Thị đoàn Cửa Lò tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021

Đăng ngày 29/12/2021

Năm 2021, Đoàn TNCS HCM thị xã Cửa Lò đã phát huy vai trò và sức mạnh tuổi trẻ, hoạt động công tác đoàn và các phong trào Thanh thiếu nhi của thị xã Cửa Lò đã có những bước tiến đột phá nổi bật, toàn diện”. Đây là nhận định của đồng chí Thái Minh Sỹ – Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Nghệ An tại hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào TTN năm 2021 của thị xã Cửa Lò diễn ra vào chiều ngày 29/12.

Cùng dự hội nghị về phía thị xã Cửa Lò có các đồng chí: Nguyễn Quang Tiêu – Uỷ viên Ban thường vụ Thị uỷ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; Hoàng Đinh Thuỳ Dung – Thị uỷ viên, Trưởng phòng Tư pháp Thị xã. Các đồng chí bí thư, phó bí thư Đoàn phường, các chi đoàn trực thuộc.

Năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước. Thực hiện chủ đề công tác năm 2021 trọng tâm, linh hoạt phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, Tỉnh đoàn, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, ĐVTN trong toàn thị; Công tác đoàn và phong trào TTN năm 2021 trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Tại hội nghị, cán bộ đoàn viên thanh niên đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2021. Là địa phương chịu ảnh hưởng lớn do dịch bệnh Covid – 19 nhưng tuổi trẻ thị xã đã nỗ lực vượt khó, thích ứng linh hoạt, hiệu quả. Công tác giáo dục của Đoàn có tác động ngày càng tích cực tới đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các nội dung giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục mở rộng tập hợp đoàn kết thanh niên, đoàn thanh niên tham gia xây dựng Đảng, không ngừng củng cố xây dựng tổ chức đoàn ngày một vững mạnh.

Đặc biệt trong năm 2021, thị đoàn đã phát động sâu rộng các phong trào hành động cách mạng, đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tình nguyện chung tay xây dựng đô thị văn minh, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” được duy trì thường xuyên với hơn 6.000 lượt ra quân, thu gom hơn 10 tấn rác thải, phối hợp tổ chức 04 hoạt động “Hãy làm sạch biển”. Đặc biệt, các hoạt động tham gia phòng chống dịch Covid – 19 trong năm được tập trung triển khai có hiệu quả, phát huy vai trò xung kích và tính sáng tạo của thanh niên, màu xanh của thanh niên xuất hiện trên mọi mặt trận được các cấp uỷ, chính quyền và người dân thị xã ghi nhận, đánh giá cao.

Dịp này, Ban thường vụ Thị đoàn đã thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 tập thể;  Tỉnh đoàn Nghệ An trao bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN, trao bằng khen cho 4 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021. UBND thị xã và thị đoàn cũng khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN năm 2021, đồng thời Thị đoàn cũng khen thưởng 6 chi đoàn mạnh năm 2021.

Dương Tân – Tạ Nhật