Thị đoàn Cửa Lò tổng kết công tác đoàn, thanh thiếu niên năm 2020

Đăng ngày 08/01/2021

Chiều ngày 8/1, Thị đoàn Cửa Lò tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2020. Các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Quang Tiêu – Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò cùng dự.

Năm 2020 là năm đánh dấu mốc với nhiều sự kiện quan trọng, nổi bật của TW cho đến thị xã nhưng cũng muôn vàn khó khăn bởi thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh song tuổi trẻ thị xã vẫn xung kích tình nguyện vượt qua thách thức để tạo được nhiều dấu ấn hoạt động của mình: Phát động nhiều chương trình  kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam với chủ đề: “Tuổi trẻ Cửa Lò sắt son niềm tin với Đảng”, Cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân; Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng. Tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại trường tiểu học Nghĩa Thọ; Thành lập câu lạc bộ “Ngư dân trẻ ra khơi”, khánh thành khu vui chơi cho trẻ em tại Nghi Thủy; Tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19, phát gần 5000 khẩu trang miễn phí và tình nguyện viên hỗ trợ phục vụ tại các cơ sở cách ly tập trung. Phát động thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp với nhiều công trình, phần việc thiết thực. Tổ chức thành công đại hội cháu ngoan Bác Hồ thị xã Cửa Lò lần thứ VI tại khu di tích Kim Liên – Nam Đàn. Nhiều phong trào tại các cơ sở trường học được đẩy mạnh như “Thiếu nhi thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy”; “Nghìn việc tốt”…Sôi nổi nhiều hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Đặc biệt, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên luôn được thị đoàn quan tâm hàng đầu. Bên cạnh đó, đồng hành cùng các cấp xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã chia sẻ những khó khăn, đồng thời thảo luận sôi nổi, định hướng xây dựng hoạt động đoàn cho năm 2021.

Nhấn mạnh, để có được thành tích của thị xã trong năm 2020 là có sự đóng góp không nhỏ của đoàn viên thanh niên đã cùng chung sức đồng lòng cùng Đảng, chính quyền xây dựng đô thị văn minh. Phát biểu chỉ đạo công tác đoàn năm 2021, đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu phải chú trọng vào 3 nhiệm vụ lớn đó là công tác phòng chống dịch bệnh; Quán triệt Nghị quyết và các chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền bầu cử HĐND các cấp; Đưa các hoạt động đi vào chiều sâu, thiết thực hơn nữa và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ chính trị xứng đáng là tổ chức tiên phong của Đảng.

Dịp này, Cán bộ, đoàn viên thanh niên phường Nghi Thủy được nhận cờ thi đua của Ban chấp hành TW đoàn; Bằng khen của TW Đoàn, TW Hội cho 02 đồng chí đoàn phường Nghi Thủy và Nghi Tân; 7 tập thể nhận bằng khen của tỉnh đoàn, tỉnh hội và 01 tập thể, 01 cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Nghệ An; 03 tập thể và 4 cá nhân được UBND thị xã khen; Thị đoàn khen thưởng cho 5 tập thể, 01 cá nhân và biểu dương 8 chi đoàn mạnh cấp thị. Ngoài ra, còn khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chương trình xuân yêu thương và chiến dịch tình nguyện hè 2020./.

                                               Nguyễn Hương – Tạ Nhật