Thị xã Cửa Lò ra quân thu dọn thực bì tại rừng keo núi Lô Sơn và các khu vực trồng cây lâm nghiệp

Đăng ngày 14/08/2020

Sáng ngày 14/8/2020, UBND thị xã Cửa Lò đã huy động các lực lượng ra quân thu dọn thực bì tại rừng keo núi Lô Sơn và một số khu vực trồng cây lâm nghiệp trên địa bàn thị xã. Theo đó, Ban chỉ huy quân sự thị xã, Công an Cửa Lò, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò – Bến Thủy, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Công An Nghệ An, Hạt Kiểm lâm Vinh – Cửa Lò đã huy động cán bộ chiến sỹ cùng với lực lượng dân quân 7 phường tham gia chiến dịch.

Tại khu vực rừng keo núi Lô Sơn thuộc phường Nghi Tân, các lực lượng đã tiến hành thu gom thực bì, nhất là khu vực giáp ranh với các hộ dân sinh sống ở chân núi và khu vực đường băng cản lửa. Còn ở cồn Nhớp phường Nghi Thu, các lực lượng đã tiến hành cắt tỉa cành cây khô và thu dọn thực bì. Ngoài ra, thị xã còn huy động các lực lượng thu gom thực bì tại những khu vực trồng cây lâm nghiệp trên địa bàn.

Mục đích của việc huy động các lực lượng thu dọn thực bì là góp phần hạn chế các thiệt hại do cháy gây ra. Qua đó tuyên truyền các tầng lớp nhân dân, nhất là các chủ rừng và những hộ thuê đất trồng cây lâm nghiệp nâng cao ý thức bảo vệ, chăm sóc cây xanh để góp phần làm trong sạch môi trường sinh thái và thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

                                                          Hữu Lương – Tạ Nhật