Thêm 2 nhà thuốc ở Nghệ An bị thu hồi giấy phép vì vi phạm quy định phòng dịch

Đăng ngày 02/10/2021

Chiều 2/10, Sở Y tế Nghệ An ban hành Quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động, đồng thời Thanh tra Sở cũng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là 10 triệu đồng đối với 2 nhà thuốc vi phạm quy định phòng chống dịch.

Các nhà thuốc bị xử lý là Nhà thuốc tư nhân Toàn Phương (khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò) và Quầy thuốc của Công ty Cổ phần Thương mại Dược – VTYT Nghệ An, địa chỉ ở chợ Mai Trang, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc.

Khối Hải Giang 2 đang là tâm dịch ở Cửa Lò. Ảnh: CTV

Các nhà thuốc này bị xử lý do liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò và xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc được cơ quan chức năng công bố vào ngày 30/9.

Cụ thể, theo kết luận của Thanh tra Sở Y tế, những nhà thuốc này đã bán thuốc ho, sốt, cảm cúm,… mà không yêu cầu người mua khai báo y tế, đo thân nhiệt, khai thác thông tin dịch tễ của người cần dùng thuốc; không cung cấp thông tin về người sử dụng, người mua các loại thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm… cho TTYT các huyện, thành, thị để kịp thời phát hiện, sàng lọc, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 28/9 Sở Y tế cũng đã ban hành các Quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động và xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở kinh doanh Dược tại thành phố Vinh với lỗi vi phạm tương tự.