Thanh niên Nghi Hải vận chuyển sách vở miễn phí cho học sinh

Đăng ngày 03/09/2021

Mỗi ngày ship miễn phí sách vở, đồ dùng học tập cho gần 100 gia đình và hướng dẫn, hỗ trợ hàng chục em học sinh cài đặt ứng dụng học trực tuyến là những công việc mà các thanh niên tình nguyện phường Nghi Hải đang triển khai

Để chia sẻ khó khăn với người dân trong giai đoạn thị xã Cửa Lò thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, Đoàn phường Nghi Hải đã huy động thanh niên tình nguyện vận chuyển sách vở, đồ dùng dạy học cho các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới. Theo đó, bình quân mỗi ngày đội shipper 0 đồng của đoàn phường vận chuyển khoảng 1300 quyển sách vở và một số đồ dùng học sinh cho các gia đình trên địa bàn phường. Số sách vở và đồ dùng học tập này do các gia đình đã đăng ký với nhà trường để đặt mua ở các công ty. Song do giãn cách xã hội nên người dân không được đi lại nên đội thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ các gia đình để con em có đầy đủ sách vở học tập.

Bên cạnh đó, các thanh niên tình nguyện còn phối hợp với trường Tiểu học Nghi Hải và THCS Hải Hòa trực tiếp đến các gia đình hướng dẫn, cài đặt phần mềm học trực tuyến cho các em. Điều này đã góp phần giúp các em học sinh trên địa bàn phường sẵn sàng bước vào năm học mới 2021 – 2022.

                                                                               Hữu Lương