Tăng giá, du lịch dịp 1/5 vẫn đắt khách

Đăng ngày 25/03/2014

Kỳ nghỉ 30/4-1/5 năm nay vào giữa tuần và giá tour cũng tăng 10-50 USD, song số lượng khách đăng ký vẫn tăng đáng kể. Theo các công ty, dịp này đang là mùa cao điểm du lịch, hàng không và dịch vụ cũng tăng nên giá tour cũng tăng theo.

Đại diện công ty Vietran tour cho biết, hiện có khoảng 800 khách đặt tour, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty Vietravel Hanoi cho biết, các tour Thái Lan, Malaysia, Singapore đã gần kín chỗ.

Chị Cúc, nhân viên một công ty truyền thông ở Hà Nội cho biết : “Rút kinh nghiệm năm ngoái, năm nay, tôi đặt tour đi nước ngoài sớm hơn nhưng cũng khá vất vả mới tìm được tour phù hợp vì mọi người đã đặt trước khá đông”.
Du thuyền trên hồ Putrajaya, Malaysia. Ảnh: Hoàng Hà

Theo nhiều công ty du lịch, tour đi Thái Lan năm nay đông hơn mọi năm do tình hình chính trị tại quốc gia này đã ổn định hơn. Ông Lương Duy Ngân, Giám đốc Công ty du lịch Newstartour cho biết, lượng khách đăng ký đi Thái Lan của công ty tăng 20% so với thời điểm này năm ngoái.

Theo đại diện của Vietran tour, tour Bắc Kinh- Thượng Hải; Hồng Kông – Quảng Châu- Thâm Quyến đang thu hút sự quan tâm của khách. Lý do là từ tháng 6, giá tour sẽ tăng cao do Trung Quốc thu hồi phòng khách sạn để phục vụ cho Olympic.

Nắng nóng gay gắt từ đầu mùa hè nên du lịch biển nội địa hoặc các khu resort như biển Cửa Tùng – Sun Spa resort; Côn Đảo, Nha Trang, Phan Thiết, Hạ Long, Cát Bà… cũng được nhiều du khách quan tâm. Hôm nay, công ty Newstar đã khóa sổ tour Nha Trang. Giá tour là 6 triệu đồng cho 4 ngày.

Điểm nổi bật năm nay của tour trong nước là xu hướng đến các khu nghỉ dưỡng cao cấp như Furama (Đà Nẵng); Vinpearland (Nha Trang). Đại diện của công ty Tranviet cho biết, khó khăn lớn nhất đối với nhiều công ty du lịch là vấn đề vé máy bay.
Nhiều du khách đăng ký tour đi biển. Ảnh: Hoàng Hà

Theo một số hãng lữ hành Hà Nội, dịp 1/5, khách thuê xe 2 -3 ngày du lịch Cát Bà, Tam Đảo… khá đông. Đại diện Newstar tour cho biết đã phải từ chối rất nhiều khách thuê xe do xe dùng để chở khách đi tour cũng đã quá tải.

Trước đó, để thu hút khách, nhiều công ty đã đưa ra những chương trình mới, hấp dẫn, giảm giá. Công ty Asia Sun travel giảm giá 20 USD cho nhóm 4 khách trở lên với các điểm khá mới như Hoa Kỳ- kinh đô thế giới; Thử vận may Lasvegas, Kỳ quan Vạn Lý Trường Thành; Australia…

Công ty du lịch Newstar tour: Bangkok – Pattaya 5 ngày 4 đêm, giá 338 USD; Mua sắm ở Nam Ninh 3 ngày 108 USD; Nam Ninh- Quế Lâm 4 ngày 165 USD; Côn Minh – A Lư- Thạch Lâm 7 ngày, 6 đêm, giá: 216 USD.

Công ty du lịch Vietran tour: Hongkong – Disneyland 4 ngày giá 669 USD; Quốc đảo xanh – Singapore 4 ngày giá 519 USD.

Asia Sun travel: Vạn Lý Trường Thành- Bắc Kinh- Thượng Hải 6 ngày 5 đêm giá 689 USD; Campuchia – đền Angkivat bí ẩn, 5 ngày, giá: 399 USD.

Goldtour & Convention: Côn Minh – Thạch Lâm – Đại Lý – Lệ Giang, 8 ngày, giá 349 USD; Phnompenh – Siêm Riệp 5 ngày, giá 469 USD; Lục tỉnh Trung Hoa: Nam Ninh – Bắc Kinh – Thượng Hải – Hàng Châu – Tô Châu 7 ngày, giá: 599 USD.
.