Sôi nổi phần thi cắt cá thu nướng và rót nước mắm khéo tại lễ hội cầu Ngư phường Nghi Hải

Đăng ngày 15/04/2022

Sáng ngày 15/4, nằm trong khuôn khổ chương trình lễ hội Cầu Ngư tại phường Nghi Hải, Ban tổ chức đã tiến hành hội thi cắt cá thu nướng và rót nước mắm khéo. Về dự có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Trần Phan Long – Chánh Văn phòng Thị uỷ; Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch hội nông dân thị xã cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách đến xem và cổ vũ.

Hội thi cắt cá thu nướng và rót nước mắm khéo được tổ chức cho các đội đến từ 7 khối trên địa bàn. Qua 2 phần thi, các đội đã thể hiện được tinh thần quyết thắng, đoàn kết tạo ra những kết quả tốt nhất cho đội mình.

Sau khi chấm điểm, đánh giá, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội. Đối với phần thi cắt cá Thu: Đội Hải Giang 1 xuất sắc nhận giải nhất với phần thi đáp ứng yêu cầu, cá nướng ngon, đều, đẹp và thuyết trình hay, có ý nghĩa; Giải nhì thuộc về đội Trung Thanh; Hai đội Triều Tân và Hải Nam giành giải ba, ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Đối với phần thi rót nước mắm khéo, ban tổ chức đã chọn ra đội rót được số lượng nhiều nhất, đóng chai đẹp nhất đó là đội Hải Nam; Giải nhì thuộc về đội Hải Giang 1; đồng giải ba thuộc đội Triều Tân, Hải Giang 2; giải khuyến khích trao cho ba đội Bình Quang, Trung Thanh và Lam Thanh. Ban tổ chức cũng đã trao giải cổ động viên nhiệt tình nhất cho khối Hải Nam và khối Bình Quang.

Hội thi đã mang lại nhiều tiếng cười, niềm vui cho bà con nhân dân và để lại nhiều ấn tượng cho du khách về dự. Những hình ảnh đẹp về lễ hội cầu Ngư góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, quảng bá đặc sản của du lịch biển Cửa Lò đến với du khách.

                                                                   Nguyễn Hương – Duy Quý