Quý Soer dòng bác ái Thouret và giáo dân nấu cơm cho người dân cách ly tâp trung

Đăng ngày 07/09/2021

Sáng ngày 7/9, quý Soeur dòng bác ái Thouret giáo họ Yên Trạch – Giáo xứ Cửa Lò đã tổ chức nấu ăn và trao tặng những suất cơm cho người dân tại khu cách ly tập trung của phường Nghi Thuỷ, Nghi Thu.

Theo đó, các Soeur đã kết nối qua Hội liên hiệp Phụ nữ Thị xã chuẩn bị và nấu 135 suất cơm đủ thành phần dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để chia sẻ với những công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại các điểm cách ly của phường Nghi Thuỷ, Nghi Thu.

Cũng trong sáng nay, nhà hàng Hùng Nết  – gia đình giáo dân tại Giáo xứ Trang Cảnh, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc đã nấu 120 suất cơm tặng lực lượng tuyến đầu Nghi Thuỷ và công dân cách ly tập trung tại phường Nghi Hương.

Trong khó khăn thử thách vì đại dịch Covid – 19, những việc làm đầy nghĩa tình của các quý Soeur và giáo dân ở các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài địa phương không chỉ thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách” mà còn góp phần lan toả tinh thần từ bi bác ái, “đồng hành cùng dân tộc” của đạo Thiên Chúa giáo, tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí tự lực tự cường, nỗ lực cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho phố biển Cửa Lò.

Dương Tân – Ngọc Ánh