Quy hoạch hệ thống cây xanh trên địa bàn Cửa Lò

Đăng ngày 15/03/2019

Đồ án Quy hoạch cây xanh trên các trục đường nội thị TX Cửa Lò vừa được UBND TX Cửa Lò phê duyệt tại quyết định số 761/QĐ-UBND ngày 14/02/2019. Để thực hiện nghiêm và có hiệu quả đồ án, UBND TX giao UBND các phường, các đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung:

trc

Các đơn vị, khách sạn, nhà  hàng, hộ dân làm đơn trực tiếp gửi phòng quản lý đô thị TX để phòng quản lý đô thị kiểm tra, tham mưu UBND TX quyết định cho thay thế, trồng cây theo chủng loại cây, chiều cao, đường kính theo quy hoạch đã được phê duyệt. Việc thay thế cây xanh và trồng cây xanh được thực hiện xã hội hóa.

Ban quản lý đô thị chủ trì, phối hợp với Đội quản lý trật tự đô thị, UBND các phường kiểm tra, giám sát quá trình thay thế cây xanh của các hộ dân trên các tuyến đường đảm bảo đúng quy hoạch của TX đã được phê duyệt và theo văn bản đồng ý của UBND TX.

trc2

Riêng phòng quản lý đô thị, tiếp nhận văn bản đề nghị trồng mới, thay thế cây xanh của các đơn vị, khách sạn, nhà hàng, hộ dân và tham mưu kịp thời cho UBND TX để thực hiện.

Được biết,  Đồ án Quy hoạch cây xanh có tổng kinh phí đầu tư trên 166 tỷ đồng, được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn đầu từ năm 2019 – 2025, giai đoạn 2 từ 2026 – 2030 và giai đoạn 3 sau năm 2030. Với tổng số 28 loại cây bóng mát tầng cao, phải có 5 chủng loại cây đặc trưng cho Thị xã Cửa Lò, và 48 loại cây bụi và cây phủ đất tầng thấp, sẽ hình thành một quần thể cây xanh phát triển ổn định, cảnh sắc phong phú và tạo được nét đặc trưng cho cảnh quan Thị xã và góp phần tô điểm cho quần thể khu du lịch sinh thái biển./.

                                                                                              Thanh Bình