Phường Thu Thủy: Tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Đăng ngày 18/08/2020

Chiều ngày 18/8, Công an phường Thu Thủy phối hợp với UBND phường tổ chức diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Thượng tá Trần Hữu Văn – Phó trưởng công an thị xã cùng dự.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2020), Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Thu Thủy đã gửi lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những cán bộ, chiến sỹ công an phường nhà.

Cùng với chính quyền, công an phường Thu Thủy đã luôn nêu cao tinh thần chiến đấu vì nhân dân phục vụ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao: Riêng trong 8 tháng đầu năm 2019, Công an phường đã mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm, xử lý dứt điểm 98 tin báo tội phạm. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành những chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Huy động các lực lượng tổ chức 75 ca tuần tra vũ trang phòng ngừa tội phạm kết hợp xử lý vi phạm giao thông, cùng với đó xây dựng được nhiều mô hình hay và phát huy hiệu quả cao.

Tham dự tại diễn đàn, nhân dân trong phường đã bày tỏ sự cảm kích trước những việc làm, hành động của lực lượng công an trong thời gian qua, đồng thời cũng góp thêm nhiều ý kiến như: Cần bổ sung thêm lực lượng công an khu vực để phát huy hiệu quả trấn áp tội phạm tại địa bàn từng khối; Triệt phá một vài điểm tụ tập nghiện hút mà nhân dân phát hiện; Linh động hơn trong việc xử lý dừng đậu của các loại xe khách khi đưa đón khách du lịch tại khách sạn; Cần phối hợp hơn với ban cán sự khối trong việc nắm bắt và xử lý tình hình tội phạm…..Ngoài những ý kiến trực tiếp tại diễn đàn, công an phường còn phát phiếu lấy ý kiến từ nhân dân.

Với tinh thần cầu thị, cởi mở, lực lượng công an phường đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của nhân dân phản ánh và tìm cách tháo gỡ những tồn tại còn xảy ra. Những ý kiến đóng góp của nhân dân chính là cơ sở, là động lực để lực lượng công an phường Thu Thủy tiếp tục thực hiện đúng khẩu hiệu hành động “5 hơn” của Giám đốc công an tỉnh: “Chính quy hơn, tận tụy hơn, lễ phép hơn, quyết liệt hơn, uy tín hơn”./.

                                                              Nguyễn Hương – Ngọc Ánh