Phường Nghi Thủy: Mỗi ngọn nến thắp sáng vạn tấm lòng tri ân

Đăng ngày 26/07/2020

Tối ngày 26/7, UBND phường Nghi Thủy phối hợp với đoàn thanh niên và các ban ngành đoàn thể phường long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020). Các đồng chí Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Đinh Thùy Dung – Bí thư thị đoàn và đông đảo nhân dân cùng tham dự.

Với nghĩa cử:  “Mỗi ngọn nến thắp sáng – Vạn tấm lòng tri ân”, mỗi nén nhang cháy lên và mỗi ngọn nến được thắp sáng chính là tình yêu thương, sự biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay dành cho các anh hùng đã ngã xuống, lấy thân mình đổi lấy bình yên cho Tổ Quốc.

Thấm nhuần lời dạy của Bác dành cho các gia đình thương bệnh binh, trong những năm qua, các cấp ban, ngành của địa phương đã có nhiều hoạt động thiết thực như xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ viên gạch hồng để chăm lo cho những gia đình chính sách, những người có công với cách mạng. Riêng năm 2020, UBND phường Nghi Thủy đã tu sửa các hạng mục Đài tượng niệm liệt sỹ với kinh phí 600 triệu đồng. Trong đó, kêu gọi sự ủng hộ của nhân dân và các nhà hảo tâm được trên 360 triệu đồng, số tiền còn lại trích từ ngân sách địa phương và sự hỗ trợ từ UBND thị xã.

Tại buổi lễ tri ân, Ban tổ chức đã trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào về mảnh đất Nghi Thủy anh hùng cho thế hệ trẻ, để từ đó tiếp bước cha anh cùng ra sức thi đua dựng xây quê hương giàu mạnh./.

                                                Nguyễn Hương – Duy Quý