Phường Nghi Thủy: Đại hội hội chữ thập đỏ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng ngày 19/11/2021

Chiều ngày 19/11, Phường Nghi Thủy long trọng tổ chức đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Chế Sỹ Hồng – Phó Chủ tịch hội chữ thập đỏ thị xã cùng dự.

Trong suốt nhiệm kỳ qua hội Chữ thập đỏ Phường Nghi Thủy đã quan tâm đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện trong cộng đồng dân cư, nâng cao chất lượng hội viên, đến nay Hội đã có 6 chi hội với 185 hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ. Công tác xã hội nhân đạo được triển khai có chiều sâu, có tính lan tỏa ngày càng sâu rộng, thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia: Vận động được hơn 2 tỷ đồng từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam“, cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” là cuộc vận động trọng tâm hoạt động của Hội, qua tổ chức hội đã khơi dậy và lan tỏa nhiều tấm gương sáng trong công tác cứu trợ nhân đạo tại địa phương. Hội luôn quan tâm đến công tác truyền thông về phòng ngừa thảm họa thiên tai, môi trường; tham gia truyền thông về phòng ngừa dịch bệnh. Hội đã tham mưu cho UBND Phường thành lập ban vận động hiến máu tình nguyện, hàng năm hội đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, phối hợp với hội CCB, Hội nông dân, Hội LHPN, Đoàn thanh niên đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đơn vị máu do Thị hội giao.

Với mục tiêu xây dựng hội ngày càng phát triển, công tác hội luôn được gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương, gắn kết với trợ giúp người nghèo. Các đại biểu tham dự đại hội cũng đã tập trung thảo luận, tìm phương hướng để tổ chức hội hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, trong đó hội tiếp tục triển khai thực hiện 4 ưu tiên chiến lược: Công tác xã hội nhân đạo, Hoạt động tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa; Hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân; Tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện.

Trên tinh thần dân chủ, đại hội đã bầu ra 13 đồng chí vào ban chấp hành, đồng chí Bùi Viết Cường được bầu làm chủ tịch hội chữ thập đỏ phường Nghi Thủy nhiệm kỳ 2021 – 2026, đại hội cũng bầu ra 8 đồng chí tham dự đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ thị xã trong thời gian tới.

                                                                           Nguyễn Hương