Phường Nghi Thu: Tọa đàm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).

Đăng ngày 16/11/2020

Sáng ngày 16/11, UBMTTQ phường Nghi Thu đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). Về dự có lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ, các tổ chức hội, công an phường, các cựu lãnh đạo MTTQ phường qua các thời kỳ và đông đảo bà con nhân dân.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và những chặng đường hoạt động của mặt trận Tổ quốc phường Nghi Thu trong công cuộc xây dựng đô thị văn minh. Trong những năm qua, MTTQ các cấp phường đã phát huy vai trò nòng cốt vận động nhân dân thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế xã hội của thị xã, không ngừng nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực.

Thấm nhuần câu nói của Bác “Chính sách mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng.”, trải qua không ít khó khăn nhưng đến nay UBMTTQ phường Nghi Thu đã  xây dựng được khối đại đoàn kết vững mạnh; Nhờ chủ trương đi sâu đi sát nên tạo được niềm tin và sự đồng thuận trong nhân dân. Làm tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy chính quyền và nhân dân: chăm lo giáo dục, phát triển thể thao, xây dựng gia đình, đơn vị văn hóa; quan tâm người nghèo, tạo nền tảng xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Tại buổi tọa đàm, những bó hoa tươi thắm đã được các cấp ủy, chính quyền trao tặng cho MTTQ phường thay cho niềm tin và sự gửi gắm, mong rằng với vai trò của mình, MTTQ phường sẽ tạo ra nhiều hoạt động và thành quả rực rỡ hơn nữa để mỗi năm cứ đến ngày hội đại đoàn kết dân tộc sẽ trao tặng những món quà tinh thần quý giá cho nhân dân./.

                                                          Nguyễn Hương – Duy Quý