Phường Nghi Hương tọa đàm kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ VN 18/11.

Đăng ngày 16/11/2020

Sáng ngày 16/11, phường Nghi Hương đã long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020). Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN phường; các đồng chí nguyên là cán bộ mặt trận các cấp đã nghỉ hưu hiện đang sinh sống tại địa phương; các đồng chí hiện đang làm công tác mặt trận 6 khối trên địa bàn phường cùng tham dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ VN 90 năm qua. Khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của MTTQ VN các cấp trong hệ thống chính trị của đất nước, như lời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói:”Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng”.

Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong những năm qua, MTTQ VN phường Nghi Hương đã cùng cấp ủy chính quyền địa phương kêu gọi, tập hợp được sức mạnh đoàn kết của toàn dân góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển của đơn vị. Xây dựng thành công phường Nghi Hương trở thành phường đạt chuẩn Văn minh đô thị đầu tiên của thị xã Cửa Lò. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Trong các phong trào, các cuộc vận động đã nhận được sự đồng thuận cao và phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân từ đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh trật tự trên từng địa bàn dân cư. Riêng năm 2020, lĩnh vực Nông – Lâm -Thủy sản ước đạt 34,1 tỷ đồng;  Công nghiệp- Xây dựng ước đạt 398 tỷ đồng; ngành dịch vụ ước đạt 607,8 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 120 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,6%; phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, khối văn hóa và gia đình văn hóa đạt tỷ lệ cao; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 88%, 100% khối đạt khối văn hóa. Trong năm 2020, địa phương có 2 dòng họ được công nhận danh hiệu dòng họ văn hóa. Đặc biệt, MTTQ phường đã kêu gọi, vận động  nhân dân hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào như: Cuộc vận động” Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, Cuộc vận động” Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, phong trào “Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung”.. đã đạt kết quả cao.Trong năm, đã phát huy nội lực trong nhân dân được 2,6 tỷ đồng, khởi công xây dựng 36 công trình phục vụ an sinh xã hội; vận động ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt đã được số tiền hơn 400 triệu đồng; xây dựng thành công nhiều tuyến đường cờ, đường hoa, camera an ninh; công tác VSMT được đảm bảo; công tác an sinh xã hội, chính sách cho hộ nghèo được quan tâm, chăm lo…

Cũng trong khuôn khổ của buổi tọa đàm, các đại biểu tham gia hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận, góp ý để công tác Mặt trận của địa phương ngày càng phát triển. Đồng thời MTTQ phường cũng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể đó là: Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt hơn nữa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và địa phương; thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” gắn với xây dựng khối phố, đô thị văn minh; phấn đấu xây dựng 1 khu dân cư kiểu mẫu; làm tốt hơn công tác phản biện xã hội…/.

Phan Thành- Tạ Nhật