Phường Nghi Huơng- Cửa Lò: Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 521 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 2005 – 2015”

Đăng ngày 21/05/2015

         TKNH1

             10 năm qua, Đảng ủy, UBND phường Nghi Hương đã tập trung  lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc việc thực hiện Quyết định số 521 của Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”. Cho nên, ý thức tham gia bảo vệ ANTQ của quần chúng nhân dân trên địa bàn phường ngày càng được nâng cao; Tình hình an ninh chính trị luôn được giữ ổn định; Việc tranh chấp khiếu kiện trong nội bộ nhân dân được giải quyết dứt điểm, không để xảy ra điểm nóng về ANTT trên địa bàn. Trong 10 năm, nhân dân đã cung cấp 585 tin báo về tội phạm, trong đó, 452 tin có giá trị, giúp lực lượng công an điều tra làm rõ 167 vụ, thu giữ nhiều tài sản có giá trị khoảng 960 triệu đồng. Quản lý giáo dục 141 đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Vận động nhân dân tham gia triệt phá 1 điểm phức tạp về tệ nạn câu trộm chó, 10 điểm đánh bạc và 3 điểm tiêm chích ma túy…Hàng năm, phường mở nhiều đợt tuyên truyền cho các hộ kinh doanh buôn bán dọc các trục đường không vi phạm hàng lang ATGT và ký cam kết thực hiện tốt chủ trương 5 không của thị xã về phát triển du lịch. Từ phong trào này đã nhân rộng các mô hình, điển hình tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, như: Khối không có tội phạm về ma túy, sinh viên tự quản về ANTT của trường ĐHCN Vạn Xuân, tổ kinh doanh an toàn. Bên cạnh đó, phong trào cũng được gắn kết với các phong trào khác, tạo cho “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” ngày càng trở nên sinh động, thiết thực có chất lượng và đạt kết quả cao.

TKNH4

TKNH3

Dịp này, UBND phường Nghi Hương đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” giai đoạn từ 2005 đến 2015./.

Đàm Hiền – Duy Quý