Phụ nữ Thu Thủy: Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và trao thùng rác cho hộ nghèo

Đăng ngày 08/07/2020

Sáng ngày 8/7, Hội LHPN phường Thu Thủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và tập huấn chuyển giao KHKT về phân loại, xử lý nước thải quy mô hộ gia đình cho chị em phụ nữ tại 4 chi hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng và được chị em phụ nữ phường Thu Thủy tích cực hưởng ứng tham gia; 4/4 Chi hội xây dựng được 24 nhóm tiết kiệm với tổng số tiền tiết kiệm mỗi tháng là 196 triệu đồng để cùng giúp nhau phát triển kinh tế; Giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 8 triệu 500 ngàn đồng. Nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả như mô hình vận động người cao tuổi tham gia sinh hoạt, mô hình hội viên phụ nữ cùng chung tay bảo vệ môi trường, mô hình gia đình hạnh phúc…..Chị em phụ nữ đã tích cực tham gia hỗ trợ tại khu cách ly và ủng hộ tiền, quà cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19; Xây dựng gia đình theo tiêu chí “5 không 3 sạch” và phát động phong trào Phụ nữ Thu Thủy phát huy nội lực chung sức xây dựng đô thị văn minh, ra quân nhiều buổi lao động vệ sinh môi trường, nhiều cuộc tọa đàm, truyền thông và sinh hoạt các Câu lạc bộ được tổ chức đã có hiệu ứng tuyên truyền tích cực đến đông đảo chị em. Ngoài ra, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp cũng được quan tâm. Hội LHPN phường cũng đã tích cực đóng góp trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hoan nghênh những kết quả nổi bật mà hội LHPN phường đã đạt được trong 6 tháng qua, đồng chí Phùng Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN thị xã mong muốn sẽ có nhiều mô hình mới được hình thành để các phong trào trở nên thiết thực hơn nữa; Hài hòa mối quan hệ chị em phụ nữ lương – giáo để cùng đoàn kết đưa các phong trào ngày một phát triển hơn; Đặc biêt, quan tâm hơn nữa các chương trình bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái. Hướng chị em tham gia nhiều hơn vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần. Tập trung xây dựng và phát triển đội ngũ hội viên nòng cốt; Thực hiện 3 đề án tuyên truyền, phát huy hiệu quả hơn nữa các mô hình..

Cũng trong chương trình, các chị em phụ nữ phường đã được đồng chí Trần Anh Tú – Trạm trưởng trạm khuyến nông thị xã Cửa Lò truyền tải những kiến thức về quy trình xử lý rác thải hữu cơ quy mô hộ gia đình thành phân hữu cơ vi sinh và hướng dẫn cho chị em cách sử dụng tháp trồng rau từ rác thải.

Dịp này, Hội LHPN phường đã trao 40 thùng rác cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn./.

                                                           Nguyễn Hương – Tạ Nhật