Phụ nữ Khối Bắc Hòa xây dựng thành công mô hình đoạn đường hoa

Đăng ngày 06/03/2019

Về khối Bắc Hòa phường Nghi Hòa trong những ngày sắc xuân vẫn như còn đang vương vấn. Bộ mặt thôn quê dường như khoác lên mình một tấm áo mới, khi đặt chân tới khối tôi có ngay một cảm giác thật thoáng đảng, tươm tất, sạch sẽ bởi hai bên tuyến đường vào khối tăp tắp, thẳng hàng những cây, những hoa cùng đua nhau khoe sắc.

Hoa 44

Tìm hiểu tôi được biết, đây là công trình đoạn đường hoa do chị em phụ nữ khối đảm nhận xây dựng.“Góp phần vào thực hiện tốt chủ trương Xây dựng đô thị văn minh của Thị xã, chúng tôi chọn khối Bắc Hòa làm đơn vị thí điểm xây dựng đoạn đường hoa. Với đặc điểm, chị em phụ nữ khối này có tỷ lệ tập hợp cao đạt 85%, ý thức và tinh thần tự giác của chị em rất tốt, luôn đi trước, đứng đầu trong mọi hoạt động của phong trào phụ nữ phường nhà, nên khi chọn khối Bắc Hòa xây dựng mô hình chúng tôi hoàn toàn yên tâm”.Bà Lê Thị Hằng, Chủ tịch hội phụ nữ phường Nghi Hòa nói với tôi.

Hoa 22

Qua tìm hiểu tôi được biết, Chi hội phụ nữ khối Bắc Hòa hiện có 65 hội viên, trong đó 60 % chị em làm sản xuất nông nghiệp, 40% chị em làm việc trong các ngành dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Phần lớn chị em tham gia sản xuất nông nghiệp nên khi có chủ trương từ cấp trên xây dựng mô hình đường hoa trên địa bàn khối, Ban chấp hành chi hội phụ nữ khối rất lấy làm tâm đắc, tiến hành ngay cuộc họp để triển khai thực hiện.

Hoa 11

Để có được 105m đường hoa đẹp đẽ, khang trang  như ngày hôm nay, Ban chấp hành chi hội phụ nữ khối đã huy động chị em đóng góp hàng chục ngày công để chặt phát cây cối, vệ sinh, san lấp mặt bằng. Bên cạnh đó, chi hội phụ nữ khối đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ được 8 triệu đồng và 55kg phân bón, số tiền còn lại huy động nội lực của chị em cũng có được hơn 6 triệu đồng. Khi đã có đủ tiền, phân bón chi hội phụ nữ khối tiến hành mua vật liệu xây vônva viền xung quanh, mua các giống cây, hoa thích hợp để trồng. Khi đã trồng xong chị hội phụ nữ khối phân công chị em đảm nhiệm từng đoạn để chăm sóc.

Đến nay, sau hai tháng triển khai thực hiện, đoạn đường 105m hoa, cây cảnh của khối Bắc Hòa do chị em phụ nữ đảm nhiệm đã phát triển tươi tốt, tạo cho bộ mặt khối xóm thêm phần khang trang, sạch đẹp. Góp phần vào công cuộc xây dựng thành công nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn khối Bắc Hòa nói riêng và phường Nghi Hòa nói chung./.

Phan Thành