Phụ nữ Cửa Lò hướng đến những hội viên nghèo

Đăng ngày 07/03/2018

Mặc dù mới hơn một năm đầu của nhiệm kỳ, nhưng thời điểm này Hội LHPN thị xã Cửa Lò đã về đích chỉ tiêu giảm hội viên nghèo xuống 2,5%. Đây là kết quả nổi bật nhất mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò đã nỗ lực không ngừng trong việc quan tâm chăm lo, giúp đỡ hội viên nghèo vượt khó, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

ps-trang-tet-trong-cay-00_19_50_20-still026

Hôm nay, 140 hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã Cửa Lò như bà Hoàng Thị Sáu ở khối 3, phường Thu Thủy rất phấn khởi vì được các y, bác sỹ về tại trạm y tế để thăm, khám và cấp thuốc chữa bệnh miễn phí. Với những người phụ nữ nghèo như bà Sáu thì những đợt khám, tư vấn như thế này là một nguồn động viên rất lớn, giúp những hội viên nghèo giảm bớt khó khăn, bởi với họ thì việc chăm sóc cho bản thân nhiều khi không giám nghĩ đến.

ps-trang-tet-trong-cay-00_20_35_05-still026

Bà Hoàng Thị Sáu, khối 3- P. Thu Thủy – TX Cửa Lò Sáu tâm sự: “Thì được sự quan tâm của các cấp phu nữ thì chúng tôi rất là cảm ơn, những việc là thiết thực thế này thì chúng tôi vô cùng cảm ơn các cấp lãnh đạo”

Những việc làm nhỏ, nhưng mang lại ý nghĩa thiết thực đã và đang đưa phong trào hỗ trợ hội viên nghèo ở Cửa Lò ngày càng đi vào chiều sâu. Hiện nay, tranh thủ sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và bằng quỹ mái ấm tình thương, Hội đã hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sửa chữa và xây mới nhà ở nhằm ổn định cuộc sống; Bên cạnh đó, Hội còn tích cực khai thác nguồn vốn, nguồn lực từ các Ngân hàng để giúp chị em hội viên tăng nguồn hỗ trợ để xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp, nâng cao thu nhập cho bản thân.

ps-trang-tet-trong-cay-00_21_44_17-still027

Nói về nguồn vốn hỗ trợ hội viên, bà Lê Thị Lý chi hội phụ nữ khối 9, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò nói như thế này:“Với chương trình chung của chi hội phát triển vốn cho hội viên phát triển sản xuất và chăn nuôi , thì gia đình tôi được vay 20 triệu chúng tôi chăn nuôi gà, lợn, bò giống để phát triển. Nói chung, vừa chăn nuôi vừa tăng cuộc sống của gia đình và các cháu được ăn học tốt hơn.”

ps-trang-tet-trong-cay-00_21_58_14-still028

Trao đổi về nhiệm vụ xuyên suốt Đại hội, nhiệm kỳ 2016 – 2021, bà Phùng Thị Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Cửa Lò cho biết: “Chúng tôi tập trung nhiều nhất, đó là: giúp đỡ cho phụ nữ nghèo có hoành cảnh đặc biệt khó khăn, những phụ nữ này đã có nhiều thiếu thốn nhiều trong cuộc sống. Về kinh tế thì chúng tôi sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cho vay vốn. Ngoài ra, chị em còn giúp nhau về ngày công để các chị phát triển kinh tế trong gia đình”

 Mới hơn một năm thực hiện, nhưng thời điểm này, nhiều nội dung quan trọng trong Nghị quyết Đại hội đã được Hội LHPN thị xã Cửa Lò triển khai rất có hiệu quả. Và với việc về đích giảm tỷ lệ hội viên nghèo xuống còn 2,5% là sẽ tiền đề quan trọng để các cấp Hội phụ nữ ở Cửa Lò cùng chung tay phát triển kinh tế, giúp nhau vươn lên làm giàu chính đáng.

Đàm Hiền – Duy Quý