Phòng cảnh sát PCCC số 2 Nghệ an tăng cường tuyên truyền, kiểm tra công tác kiểm tra PCCC

Đăng ngày 02/10/2015

3 1

Phòng cảnh sát PCCC số 2 thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ an trực tiếp quản lý, phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy tại địa bàn thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc. Ngay sau khi thành lập, Phòng đã tập trung kiểm tra, khảo sát nắm tình hình địa bàn để có phương án phòng cháy chữa cháy kịp thời, hiệu quả. Chỉ tính trong 9 tháng đầu năm 2015, Phòng cảnh sát PCCC số 2 đã tiến hành kiểm tra cơ sở hơn 300 lượt, trong đó lập 224 biên bản vi phạm, đề xuất xử lý trên 178 triệu đồng. Qua kiểm tra, đã giúp các doanh nghiệp, nhất là những cơ sở kinh doanh mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao như xăng dầu, khí hỏa lỏng khắc phục các hạn chế của mình để nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu thiệt hại.Ông Phùng Đức Thành – Cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu Cửa Lò cho biết: “Kinh doanh mặt hàng xăng dầu thì côpng tác phòng chống cháy nổ rất quan trọng. Vì thế, đơn vị chúng tôi thường xuyên tập huấn cho mọi người nâng cao ý thức và nhận biết công tác PCCC.”

5 1

Bên cạnh đó, Phòng cảnh sát PCCC số 2 còn tập trung tuyên truyền và tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ quản lý các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng chữa cháy cơ sở. Mặt khác, Phòng cảnh sát PCCC số 2 còn tổ chức các buổi diễn tập phương án chữa cháy tại cơ sở. Mục đích giúp lực lượng chữa cháy cơ sở cũng như cán bộ chiến sỹ của Phòng nâng cao nghiệp vụ cũng như tính phối hợp tác chiến trong chữa cháy.Đại tá Nguyễn Xuân Thủy – Trưởng phòng cảnh sát PCCC số 2 Nghệ An nói: “Để thực hiện tốt công tác PCCC trên địa bàn và công tác cứu nạn tốt hơn trong thời gian tới chúng tôi tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC đến từng cơ sở, khối xóm trên địa bàn; Thứ 2 là tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp cố tình không chấp hành; Cái thứ 3 là kiện toàn các đội PCCC cơ sở, đội PC dân phòng, đội PCCC chuyên ngành để họ nâng cao cao năng lực và sẵn sàng chữa cháy các tình huốn xảy ra.”

Với những nổ lực của cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát PCCC số 2 và sự quan tâm đầu tư mua sắm các phương tiện chữa cháy, chăm lo xây dựng lực lượng cháy tại chỗ của các cơ quan, doanh nghiệp đã và sẽ hạn chế được các thiệt hại về người và tài sản khi cháy nổ xảy ra. Qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Hữu Lương – Tạ Nhật