Phó chủ tịch Võ Văn Hùng làm việc với công ty CP Song Ngư Sơn triển khai các hoạt động du lịch 2022

Đăng ngày 08/03/2022

Sáng ngày 8/3, đoàn công tác của UBND thị xã do đồng chí Võ Văn Hùng – Uỷ viên Ban thường vụ Thị uỷ, Phó chủ tịch UBND thị xã dẫn đầu đã có buổi làm việc với công ty cổ phần Song Ngư Sơn nhằm đánh giá tiến độ thực hiện dự án “Quần thể du lịch sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi thể thao giải trí Lan Châu – Song Ngư” trên địa bàn và các công tác chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2022. Dự buổi làm việc còn có trưởng các phòng, ban liên quan và đại diện lãnh đạo các phường Nghi Thuỷ, Thu Thuỷ.

Dự án “Quần thể du lịch sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng, khu vui chơi thể thao giải trí Lan Châu – Song Ngư” được đầu tư vào thị xã Cửa Lò từ năm 2013. Qua quá trình triển khai, đến nay các hạng mục chính bao gồm: Khách sạn, nhà hàng, ca nô , du thuyền cơ bản đã hoàn thành, một số hạng mục phụ trợ như bể bơi, nhà bungalow, cổng chào,… còn bị chậm tiến độ vì lý do khách quan và dịch bệnh Covid – 19.  Mùa du lịch năm nay, đơn vị sẽ khai trương và đưa vào khai thác khách sạn Lan Châu với 190 phòng đạt chất lượng 5 sao, công suất từ 800 – 1000 khách, 02 phòng hội nghị với công suất 2000 khách. Hiện đơn vị đang tập trung hoàn thiện công tác chỉnh trang hệ thống nhà hàng, khách sạn, khuôn viên và lên kế hoạch tuyển dụng, đào tạo khoảng 200 lao động địa phương.

Buổi làm việc cũng dành thời gian để các đại biểu tham luận, đóng góp ý kiến cho doanh nghiệp trong công tác triển khai xây dựng, quản lý, vận hành dự án. Cũng như tháo gỡ những vướng mắc của nhà đầu tư nhằm hoàn thiện, khai thác có hiệu quả dự án.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch Võ Văn Hùng ghi nhận tinh thần, ý tưởng và mục tiêu của công ty cổ phần Song Ngư Sơn đã đầu tư xây dựng đảo Lan Châu cơ bản từ nơi hoang sơ trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng độc đáo, hiện đại. Đồng thời, chia sẻ với doanh nghiệp vì những tác động của đại dịch Covid-19 trong những năm gần đây. Để chuẩn bị cho mùa du lịch mới, đồng chí đề nghị về phía công ty trước mắt cần tập trung cho công tác chỉnh trang các hạng mục: khuôn viên khách sạn, bến cảng Lan Châu, xây dựng cổng chào, tu sửa cầu cảng Lan Châu, hoàn thiện hệ thống điện trang trí, quy hoạch các điểm trông cây và trồng hoa, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Chủ động phối hợp với các phòng ban liên quan và địa phương đối thoại với ngư dân hoạt động thuyền thúng neo đậu đúng nơi quy định và đảm bảo vệ sinh môi trường chung. Đối với các hạng mục phụ trợ còn bị chậm tiến độ, công ty cần có kế hoạch, phương hướng để tiếp tục triển khai và có giải trình theo văn bản của UBND tỉnh. Về phía thị xã sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án và  phối hợp công tác tuyên truyền, quảng bá, xây dựng các ấn phẩm du lịch để Quần thể du lịch Lan Châu – Song Ngư thật sự trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch thị xã. Đồng chí phó chủ tịch đề nghị nhà đầu tư hoàn tất các công tác chỉnh trang trước ngày 30/3, tạo diện mạo sáng, sạch, đẹp, hiện đại để đơn vị khai thác có hiệu quả trong mùa du lịch mới 2022.

Dương Tân – Duy Quý