Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh kiểm tra tình hình triển khai dự án đường ven biển.

Đăng ngày 07/10/2020

Chiều ngày 7/10, đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc tại thị xã Cửa Lò về tình hình triển khai thực hiện dự án đường ven biển. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; Sở Tài chính; Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên môi trường; Đại diện lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc.

Dự án đường ven biển với chiều dài 7,442km  đi qua huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò, đến nay đã giải phóng mặt bằng được 5,4km đất nông nghiệp, trong đó thị xã Cửa Lò đã bàn giao 4,82/6,36km đất nông nghiệp, số km đất nông nghiệp còn lại đang thực hiện trích lục, trích đo. Riêng đất ở và đất vườn còn một số hộ ở Nghi Hòa, Nghi Hải đang tiếp tục xử lý các vướng mắc và vận động người dân ký hồ sơ. Ngoài việc thực hiện việc trích lục, trích đo, UBND thị xã Cửa Lò cũng đang tiến hành phê duyệt giá đất, xác định nguồn gốc đất, xét phương án tái định cư, áp giá lập phương án, đồng thời cũng đang lên kế hoạch di dời các ngôi mộ bị ảnh hưởng.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện lãnh đạo các Sở, UBND huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò, đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương sự phối hợp thực hiện giữa các Sở, ngành và đơn vị liên quan trong quá trình tiến hành thực hiện dự án. Đến nay, sau 5 tháng thi công đạt đúng tiến độ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã biểu dương tính chủ động của các chủ đầu tư, cũng như các Sở ngành đã tạo điều kiện giải quyết nhanh các thủ tục cần thiết. Quá trình tiến hành giải phóng mặt bằng của huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò đã thực hiện tốt. Nhấn mạnh đây là một trong ba công trình trọng điểm của tỉnh nên đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, 2 địa phương tiếp tục tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc còn lại để dự án bước vào giai đoạn 2; Thực hiện việc phê duyệt giá đất ở, áp giá lập phương án bồi thường. Cần hỗ trợ, động viên người dân thuê nhà ở để sớm trả mặt bằng cho dự án. Yêu cầu thị xã Cửa Lò cần chủ động quy hoạch khu nghĩa trang để di dời những ngôi mộ vô chủ; riêng huyện Nghi Lộc cần giải quyết dứt điểm tình trạng khiếu nại của 26 hộ dân tại thưở đất nông nghiệp thuộc xã Khánh Hợp và 06 hộ chưa được kiểm kê đất. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GTVT quan tâm chất lượng khu tái định cư cũng như theo dõi chất lượng công trình và đề nghị các đơn vị thi công đảm bảo vấn đề môi trường, nhất là đang triển hành thi công ở đô thị du lịch biển./.

                                                     Nguyễn Hương – Ngọc Ánh