Phó chủ tịch UBND tỉnh – Bùi Đình Long tặng quà cho trẻ em tộc người Đan Lai và trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Đăng ngày 04/10/2020

Chiều ngày 3/10, tại thị xã Cửa Lò, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt trẻ em tộc người Đan Lai và trẻ em vùng dân tộc thiểu số miền núi lần thứ nhất năm 2020. Đồng chí: Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ lao động thương binh xã hội, đại diện Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội, Vụ thi đua khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước, Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tham dự. Về phía Nghệ An có Đ/c Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở lao động thương binh xã hội, Ban dân tộc Nghệ An, đại diện các đơn vị tài trợ.

Dự buổi gặp mặt, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của vùng dân tộc thiểu số, miền núi đến từ 9 tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là 30 em tộc người Đan Lai đến từ huyện Con Cuông Nghệ An được giao lưu, chia sẻ quá trình vượt khó vươn lên của bản thân. Qua đó giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực, quyết tâm phấn đấu để đạt được những thành tích cao hơn. Hoạt động này còn nhằm nhằm hưởng ứng Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 – 2025 của Chính phủ.

Tại buổi gặp mặt này, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đón nhận được 475,8 triệu đồng từ các công ty, doanh nghiệp tài trợ để tặng học bổng, tặng quà cho các em tham gia chương trình. Về phía Nghệ An, Đ/c Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao tặng quà cho 96 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của vùng dân tộc thiểu số, miền núi đến từ 9 tỉnh, thành phố trên cả nước.

                                                                  Hữu Lương – Ngọc Ánh