Phó Chủ tịch UBND thị xã Võ Văn Hùng làm việc với phường Nghi Thủy về tiến độ triển khai đề án xây dựng điểm đến du lịch.

Đăng ngày 12/03/2022

Sáng ngày 12/3, dưới sự dẫn đầu của đồng chí Võ Văn Hùng – Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò đã có buổi làm việc với UBND phường Nghi Thủy để nghe tiến độ triển khai đề án xây dựng điểm đến du lịch và tình hình hoạt động, kinh doanh xe điện 4 bánh. Cùng dự có đồng chí Võ Minh Vỹ – Phó đoàn chỉ đạo tại phường; Đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan và đại diện các chủ xe điện trên địa bàn phường.

Để thực thi các nội dung đề án xây dựng điểm đến du lịch, UBND phường Nghi Thủy đang từng bước phối hợp với các phòng, ban, ngành từng bước hoạch định, lên phương án xây dựng các hạng mục, trước hết Uỷ ban phường đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi, triển khai họp dân tại 3 khối : Đông Tiến, Bình Minh và khối Thành Công để lắng nghe ý kiến của nhân dân trong việc thực hiện đề án. Thực hiện chỉnh trang đô thị trên các trục đường trọng điểm, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, xây dựng hệ thống mương thoát nước, tuyên truyền các hộ dân mở rộng kinh doanh, xã hội hóa trang trí điện chiếu sáng; phường cũng quan tâm xử lý vấn đề liên quan đến môi trường…
Tại buổi làm việc, các phòng, ban, đơn vị cũng đã báo cáo tiến độ, kế hoạch, lộ trình triển khai các hạng mục hạ tầng kỹ thuật; Quảng bá, quy hoạch điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCop; Kế hoạch tổ chức các chương trình văn hoá, văn nghệ tại phường; phương pháp xử lý rác thải tại một số nơi trọng điểm; Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp của đại diện các chủ xe điện thông qua việc thành lập hiệp hội xe điện thị xã…
Thống nhất với những ý kiến được đưa ra, nhấn mạnh việc xây dựng thành công đề án điểm đến phường Nghi Thủy thì cần nguồn kinh phí lớn, lộ trình triển khai dài, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành và sự chung sức đóng góp từ nhân dân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Võ Văn Hùng đề nghị các phòng, ban, đơn vị tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tu sửa mặt đường, rải thảm, chỉnh trang vỉa hè tại các trục đường Bình Minh, Phạm Huy, hệ thống mương thoát nước tại đường Lê Thị Bạch Cát và các con đường nhỏ nối 2 đường Bình Minh và Phạm Huy..cố gắng đến ngày 30/4 phải hoàn thiện. Đối với 4 cổng chào, các địa điểm check in cần hoàn thiện hồ sơ, thiết kế để đảm bảo đúng thời gian thực hiện như kế hoạch. UBND phường Nghi Thủy cần lập quy hoạch để phê duyệt giải phóng mặt bằng xây dựng nhà văn hoá tại khối Đông Tiến, hoàn thiện hồ sơ gửi phòng Quản lý đô thị cấp thêm xi măng để xây tiếp con đường ra biển gần khu vực khách sạn Sao Xanh. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tham gia kinh doanh bán hàng hải sản, giới thiệu làng nghề, bán hàng lưu niệm, mở nhà hàng khu vực đường Bình Minh, đặc biệt là xã hội hoá đèn trang trí và hệ thống điện chiếu sáng dọc các đường Bình Minh, Phạm Huy, Lê Thị Bạch Cát và đường Hoàng Nguyên Cát..cố gắng đến ngày 10/4 phải hoàn thành hệ thống điện trang trí tại các khu dân cư trên. Quan trọng để tạo không gian du lịch tại điểm đến thì cần đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, UBND phường cần có phương án xử lý rác thải tại các điểm tập kết, khu vực bến cá..; Phòng Văn hoá thông tin phối hợp với UBND phường Nghi Thủy xây dựng các đêm diễn văn hoá văn nghệ tại địa phương để thu hút du khách; Hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý mở rộng khuôn viên đền Yên Lương và các hạng mục tại đền Mai Bảng để xây dựng điểm đến du lịch tâm linh.
Việc thành lập hiệp hội xe điện sẽ là nơi đại diện cho tiếng nói, quyền lợi cho những chủ xe, yêu cầu đến ngày 30/3, phòng Quản lý đô thị thành lập ban vận động, các thủ tục, xây dựng quy chế để thành lập hiệp hội. Tổ chức này sẽ góp phần xây dựng đội ngũ xe điện chuyên nghiệp, quản lý, phát triển đội ngũ xe điện có quy mô, trật tự, góp phần phục vụ du lịch. Bên cạnh đó, cần gia hạn thêm giấy phép hoạt động và cấp đổi xe mới nếu có yêu cầu.
Nguyễn Hương – Tạ Nhật