Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò: Võ Văn Hùng kiểm tra công tác phòng chống thiên tai ở phường Thu Thủy

Đăng ngày 13/07/2020

Chiều ngày 13/7, các đồng chí trong Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã do đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND phường Thu Thủy về công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020. 

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thu Thủy đã báo cáo với Đoàn về công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020 của địa phương. Trong đó xác định rõ các nhiệm vụ, mục tiêu trọng điểm và phương án phòng chống , đặc biệt là việc di dời dân khi có bão lớn hoặc triều cường dâng cao. UBND phường Thu Thủy cũng đã kiện toàn và phân công rõ nhiệm vụ cho các tiểu Ban cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 của địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống thiên tai cho người dân.
Tại buổi làm việc, ngoài bổ sung một số nội dung trong kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020, đại diện các phòng của UBND thị xã và Ban chỉ huy quân sự Cửa Lò còn giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của phường Thu Thủy như việc chặt tỉa cây xanh ở đường dạo bộ ven biển, đường Bình Minh, hệ thống cột điện xuống cấp cần di dời, vấn đề thoát nước mưa, nước thải ở tuyến mương số 3…
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020 của phường Thu Thủy. Phó chủ tịch UBND thị xã yêu cầu địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, coi trọng công tác di dời dân, kêu gọi tàu thuyền của bà con ngư dân về nơi trú ẩn an toàn cũng như công tác bảo vệ tính mạng cho du khách, nhân dân, bảo vệ tài sản khi xảy ra mưa bão. Đặc biệt,  không được lơ là chủ quan trước các diễn biến phức tạp của thiên tai. Đồng chí Võ Văn Hùng cũng giao cho các phòng, ban của thị xã và các đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ Thu Thủy khắc phục các khó khăn nêu trên. Qua đó giúp địa phương hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.
Hữu Lương – Ngọc Ánh