Phó Chủ tịch Hoàng Văn Phúc kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Đăng ngày 31/05/2021

Chiều ngày 31/5, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND Thị xã Cửa Lò, Trưởng ban chỉ đạo các kỳ thi đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 – 2022 tại Hội đồng thi trường THPT Cửa Lò và THPT Cửa Lò 2. Cùng đi có lãnh đạo phòng GDĐT Thị xã, phòng Y tế Thị xã và Công an Thị xã Cửa Lò.

 Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày: 3 và 4/6/2021 với 3 môn thi là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Kỳ thi năm nay, toàn Thị xã có 756 thí sinh dự thi tại 2 hội đồng coi thi với 32 phòng thi. Trong đó, tại Hội đồng thi THPT Cửa Lò có 20 phòng thi với 467 thí sinh đăng ký dự thi; THPT Cửa Lò 2 có 289 thí sinh đăng ký dự thi với 12 phòng thi.

Tại thời điểm kiểm tra, các điểm thi đều đã chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, có kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt, chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật lực để phòng, chống dịch Covid – 19 như phun thuốc khử khuẩn, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, chuẩn bị phòng thi và cán bộ coi thi dự phòng.

Qua kiểm tra các hội đồng thi, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND Thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo các kỳ thi ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới của các điểm thi. Đồng chí yêu cầu các điểm thi quan tâm hơn tới hệ thống làm mát, nước uống trong tình trạng thời tiết nắng nóng; Cần xây dựng kế hoạch kịch bản chi tiết các phương án để phòng chống dịch bệnh Covid – 19, tránh xảy ra tình huống bị động bất ngờ; Tuyên truyền, quán triệt cho thí sinh dự thi phải khai báo y tế trước khi vào phòng thi; Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong suốt quá trình dự thi. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị và lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong và ngoài hội đồng thi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao nhất.

                                                          Dương Tân – Ngọc Ánh