Phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Văn Phúc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại phường Nghi Hòa

Đăng ngày 13/08/2020

Tăng cường công tác tuyên truyền, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực và xây dựng kịch bản chi tiết để đối phó với dịch bệnh là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 ở phường Nghi Hòa sáng ngày 13/8/2020. 

 Nghi Hòa là phường có số người dân từ vùng dịch trở về địa phương nhiều nhất thị xã. Vì thế, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND thị xã và ngành y tế, Nghi Hòa đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. Trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền và thực hiện tốt công tác khai báo y tế cũng như giám sát đối với người dân từ các nơi về địa phương. Đặc biệt, tổ phản ứng nhanh thường xuyên bám địa bàn, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Đến thời điểm này đã có 71 người hết thời gian giám sát 14 ngày theo quy định, sức khỏe bình thường. 2 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại trạm y tế phường với kết quả xét nghiệm âm tính, còn 2 trường hợp ở vùng dịch trở về từ ngày 29/7 đã được lấy mẫu xét nghiệm song chưa có kết quả.

Sau khi nghe lãnh đạo phường Nghi Hòa báo cáo kết quả phòng chống dịch , các thành viên trong Đoàn kiểm tra số 2 của thị xã gồm phòng y tế, văn hóa thông tin và phòng giáo dục đã có một số ý kiến nhằm giúp địa phương thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch Covid -19 thời gian tới.

Đoàn kiểm tra số 2 cũng đã đi kiểm tra thực tế tại trạm y tế phường. Đây là một trong 3 điểm tổ chức cách ly tập trung của thị xã. Qua kiểm tra, trạm y tế Nghi Hòa cơ bản thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của ngành y tế về tổ chức cách ly tập trung cho người dân từ vùng có dịch về địa phương.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Đoàn kiểm tra số 2 đánh giá cao việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid  -19 của Nghi Hòa. Đồng thời yêu cầu Nghi Hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, tăng cường kiểm tra, giám sát ở các khu dân cư; Bổ sung các thiết bị y tế, tu sửa cơ sở vật chất, thực hiện nghiêm công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm tại trạm y tế phường; Tích cực đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch về phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước ta. Hạn chế số người và thực hiện nghiêm các biện phòng chống dịch khi phường tổ chức các hoạt động tổng kết, hội họp cũng như nhân dân tổ chức việc cưới, việc tang. Đặc biệt, triển khai các phương án và xây dựng kịch bản cụ thể, duy trì tổ phản ứng nhanh để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 kết hợp với các biện pháp phát triển kinh tế, ổn định đời sống và đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

                                                     Hữu Lương – Ngọc Ánh