Phố biển Cửa Lò tân trang đón khách du lịch

Đăng ngày 11/03/2022

 

Để chuẩn bị cho một mùa du lịch mới, thị xã Cửa Lò đang hoàn thiện nhiều hạng mục chỉnh trang đô thị. Không khí khẩn trương, nhộn nhịp trên phố biển.

Sau 2 năm phải tạm dừng vì ảnh hưởng dịch bệnh, năm nay, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) sẽ tổ chức Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022 với thời gian sớm hơn các năm trước. Theo kế hoạch, Lễ hội Du lịch Cửa Lò sẽ diễn ra từ ngày 9/4, tức ngày 9/3 âm lịch, kéo dài trong một tuần đến lễ hội cầu ngư phường Nghi Hải.

Ghi nhận tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An) ngày 1/3, không khí thi công khẩn trương các hạng mục chỉnh trang đô thị. Các ki ốt, khách sạn, nhà hàng tập trung sửa chữa, nâng cấp, chỉnh trang đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo led, chuẩn bị các điều kiện hoạt động kinh doanh. Công tác chăm sóc cây xanh đô thị, môi trường,… được quan tâm chú trọng.

“Tranh thủ thời tiết nắng ráo chúng tôi triển khai làm cho kịp tiến độ bàn giao. Sau thời gian dài nghỉ vì dịch COVID-19, chúng tôi cũng rất hào hứng được hòa mình vào không khí nhộn nhịp ở Cửa Lò”, một công nhân đang thi công cho biết.

Công nhân khẩn trương thi công các hạng mục tân trang thị xã Cửa Lò, chuẩn bị cho mùa du lịch hè 2022

Các hạng mục trang trí dọc bãi biển Cửa Lò được nâng cấp, chỉnh trang

.

Hạn cuối vào ngày 30/3, công tác chỉnh trang đô thị phải được hoàn thành.

Gấp rút hoàn thiện tuyến bờ kè dọc bãi biển Cửa Lò bị sóng đánh nứt toác hồi tháng 10/2021

Với chủ đề “Cửa Lò: An toàn – Thân thiện – Mến khách”, Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022 hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn.

Công tác phòng dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú được thực hiện nghiêm túc.


Ông Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: “Công tác chỉnh trang đô thị phục vụ cho mùa du lịch đang được gấp rút thực hiện, hạn cuối vào ngày 30/3 sẽ được hoàn thành. Thị xã cũng chỉ đạo tăng cường các công tác phòng dịch tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn, cơ sở lưu trú, đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin để đảm bảo an toàn cho du khách khi trở về phố biển Cửa Lò. Nếu cơ sở nào vi phạm, lực lượng sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định”.