Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn kiểm tra phòng chống bão số 10 dọc Sông Lam

Đăng ngày 14/09/2017

Chiều nay: 14/9/2017, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đã đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 10 tại Cửa Hội- Cửa Lò. Cùng đi có lãnh đạo Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh.

s

Tại Cửa Hội, sau khi kiểm tra công tác trực chỉ huy và động viên tinh thần cán bộ chiến sỹ Hải đội 2 Biên phòng Nghệ An trong công tác ứng phó với cơn bão số 10, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đã cùng Chỉ huy trưởng Hải đội 2 và cán bộ chiến sỹ lên tàu đi kiểm tra dọc tuyến sông Lam từ Cửa Hội ngược lên phía Đông- Nam đến điểm neo đậu số 1, tại xã Hưng Hòa- TP vinh.

s1

s2

Tại các điểm kiểm tra, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn đã nhắc nhở các chủ tàu thuyền, không chủ quan lơ là trong việc đảm bảo neo đậu tàu thuyền, trực tiếp yêu cầu các tàu lớn có cần cẩu hạ cẩu để đảm bảo an toàn.

s3

s4

Đến thời điểm này tất cả các tàu thuyền đánh cá vùng Cửa Hội, cũng như các tàu cá ngoại tỉnh đăng ký tránh trú cơn bão số 10 đã vào bờ neo đậu tại các điểm tránh trú bão.

s5

s6

Sau khi kiểm tra thực tế, đ/c Phó bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 10 của Hải đội 2 và Đồn biên phòng Cảng Cửa Lò- Bến Thủy trong công tác kêu gọi tàu thuyền, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền. Đồng thời giao cho 2 đơn vị này tiếp tục kiểm tra đôn đốc và tuyên truyền các tàu thuyền neo đậu an toàn, kiên quyết không cho tàu thuyền ra khơi và ứng phó kịp thời nếu bão số 10 độ bộ vào./.

                                                       Thanh Bình- Ngọc Ánh