P. Nghi Thu: Lễ Phát động hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm 2015.

Đăng ngày 30/11/2015

phatdong

Tham gia buổi phát động có đông đủ lãnh đạo đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, trạm y tế và công an phường Nghi Thu.

Tại buổi lễ, cán bộ y tế phường đã nêu rõ những tác hại của HIV/AIDS đối với cộng đồng cũng như các gia đình. Đồng thời đánh giá công tác phòng chống HIV/AIDS trong nước, trong tỉnh, thị xã và tại địa phương. Riêng phường Nghi Thu từ trước đến nay đã có 7 đối tượng nhiễm vi rút HIV và tất cả đều chuyển qua giai đoạn AIDS. Trong số đó 4 người đã chết. Thời gian qua, phường Nghi Thu tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực giúp đỡ và không phân biệt, kỳ thị các đối tượng nhiễm HIV/AIDS. Do đó số đối tượng nhiễm vi rút HIV/AIDS không tăng. Điều này đã góp phần ổn định tình hình và thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

phatdong1

Nhân tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015, phường Nghi Thu tiếp tục kêu gọi các cấp ban, ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn hãy cùng nhau cam kết trong việc vận động, truyền thông thay đổi hành vi mở rộng tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị thuốc kháng vi rút cho người nhiễm HIV/AIDS./.

Đàm Hiền – Duy Quý