P.Nghi Hải, TX Cửa Lò:Triển khai nhiều hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường

Đăng ngày 20/03/2014

 

Khối Hải Thanh là 1 trong những khu dân cư đã thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hoá môi trường của phường Nghi Hải.Toàn khối hiện nay có gần 190 hộ gia đình với trên 850 nhân khẩu thì dự kiến trong tháng 6 này sẽ có khoảng 98 % tổng số hộ nói trên hoàn thành việc đóng góp phí vệ sinh môi trường. Riêng trong năm 2007, Khu dân cư này đã hoàn thành 100 % tiền đóng góp phí vệ sinh môi trường cho Ban vệ sinh môi trường của khối. Từ nguồn tài chính đóng góp của nhân dân, Khối Hải Thanh đã hợp đồng với 3 lao động làm công tác thu gom rác trên địa bàn chở về khu tập kết theo quy định để Công ty môi trường chuyên chở về bãi rác của Thị xã. Nhờ có sự thống nhất cao của cán bộ và nhân dân trong khối mà đến nay Công tác vệ sinh môi trường ở Khối Hải Thanh đã đi vào nề nếp, quy củ, đường làng ngõ phố trở nên phong quang, sạch đẹp.

Không chỉ ở Khối Hải Thanh mà hiện nay 11/11 khối xóm của phường Nghi Hải, TX Cửa Lò đã có những chuyến biến tích cực so với những năm trước. Mới đây, Nghi Hải đã được Hội kinh tế môi trường Việt Nam chọn thí điểm triển khai xây dựng dự án Mô hình bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư ven biển. Đây là dự án xây dựng nhằm xử lý nguồn nước thải của khu trung tâm nơi đóng chân của các cơ quan hành chính của phường trước khi cho thoát ra hạ nguồn sông Lam.

Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo là yếu tố quyết định sự sống còn của thương hiệu du lịch Cửa Lò. Mặc dầu chưa phải là khu trung tâm nhưng cấp uỷ, chính quyền và nhân dân Nghi Hải đã ý thức rất rõ về việc đảm bảo một môi trường xanh-sạch-đẹp. Đây cũng là mục tiêu đã được thông qua trong Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 9, HĐND phường Nghi Hải, TX Cửa Lò Khoá III./.

Theo: Khắc Giang – Thanh Bình