Nội dung thảo luận tổ số 2 – Kỳ họp thứ 14, HĐND thị xã

Đăng ngày 24/12/2020

Chiều ngày 24/12, trong chương trình làm việc của kỳ họp thứ 14 – HĐND Thị xã Cửa Lò khóa V, các đại biểu đã tiến hành thảo luận theo tổ. Tham dự tại tổ số 2 có các đại biểu khách mời: Nguyễn Thị Kim Chi – UV BTV Tỉnh ủy, bí thư Thị ủy Cửa Lò; Võ Văn Hùng – UV BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND Thị xã Trần Đức Thân – UV BTV Thị ủy, trưởng công an Thị xã. Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy – UV BTV Thị ủy, Trưởng ban Tuyên giáo – Giám đốc TT Chính trị Thị xã chủ trì thảo luận tại tổ.

Tại tổ số 2, đại biểu HĐND Thị xã ở các đơn vị bầu cử phường Nghi Tân, Thu Thủy và đại biểu khách mời đã đánh giá cao báo cáo của UBND Thị xã về kết quả phát triển kinh tế – xã hội năm 2020. Các đại biểu tại tổ 2 đã tập trung thảo luận một số nội dung trọng tâm, cụ thể là: Thị xã cần quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị, hiện trên địa bàn có nhiều tấm đan, nắp mương bị hư hỏng đến nay chưa được khắc phục; Cần quy hoạch hệ thống cây xanh, thảm thực vật, điện đô thị, ưu tiên chỉnh trang các công trình phục vụ du lịch trước mùa du lịch 2021; Tình trạng quá tải học sinh, thiếu giáo viên tại một số trường học, đặc biệt là các trường mầm non gây ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ em; Việc sử dụng nước sạch của nhiều khách sạn, nhà hàng vẫn còn hạn chế, cần có biện pháp vận động tuyên truyền người dân và doanh nghiệp sử dụng nước sạch, hạn chế tình trạng khai thác mạch nước ngầm; Tiến độ sửa chữa kè chắn sóng và đường dạo biển vừa qua bị sạt lở hư hỏng; Yêu cầu Điện lực Thị xã có phương án di dời 2 trạm điện tại khối Đông Tiến (phường Nghi Thuỷ) và trường mầm non Thu Thủy để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và nhân dân.

 Đặc biệt, nhiều đại biểu quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, nhất là môi trường biển. Đại biểu cho rằng Thị xã cần có biện pháp hợp lý để đảm bảo vệ sinh môi trường bãi biển thường xuyên và quanh năm. Bên cạnh đó, cần quy hoạch và quản lý Quảng trường Bình Minh phù hợp mỹ quan đô thị, đảm bảo là nơi sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân và du khách.

Sau khi nghe ý kiến của các vị đại biểu, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí phó chủ tịch Võ Văn Hùng đã giải trình trả lời một số ý kiến của đại biểu; Đồng thời, tổ 2 cũng chuẩn bị nội dung để giải trình liên quan đến vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm trong ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp thứ 14 – HĐND thị xã khoá V.

Dương Tân – Ngọc Ánh