Nhiều khách sạn ở Cửa Lò đã được khách đặt phòng hết tháng 7

Đăng ngày 11/07/2018

Những ngày qua thời tiết nắng nóng và đây cũng là thời kỳ cao điểm của mùa du lịch nên lượng khách đến thị xã Cửa Lò tắm biển, nghỉ dưỡng tăng cao, có những ngày cuối tuần quá tải, không còn phòng nghỉ.

anh-1

Bãi biển Cửa Lò đông nghịt người

Theo đánh giá của nhiều chủ khách sạn ở tuyến 3, tuyến 4 thị xã Cửa Lò thì những ngày cuối tuần vừa qua thường diễn ra tình trạng “cháy phòng”. Mặc dầu lượng khách đặt phòng tăng nhưng mức giá vẫn ổn định từ 300.000 đến 500.000 đồng/phòng.

Anh Trần Văn Long – Giám đốc khách sạn Đại Dương cho biết: “Khách sạn Đại Dương nằm ở lối sau với 48 phòng nhưng cuối tuần vẫn không đủ phòng cho khách thuê, còn đầu tuần chỉ đạt 60 – 70% nên khách sạn đang tích cực quảng bá, tìm kiếm các tua tuyến mới”.

anh-3

anh-2

Tuyến đường 2,3 chật kín ô tô vận chuyển khách

Tuyến 3, tuyến 4 là vậy, còn du  khách muốn có phòng khách sạn ở trục đường Bình Minh phải liên hệ đặt trước nhiều tuần. Đến thời điểm này những khách sạn lớn như Mường Thanh, Sum mer, Sài Gòn Kim Liên.. đã được khách đặt phòng đến hết tháng 7.

Anh Đào Văn Sơn – Trưởng phòng kinh doanh khách sạn Mường Thanh Cửa Lò cho biết: “Ngoài nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ, khách sạn còn thực hiện cam kết đó là ưu tiên và có chính sách đãi ngộ cho những đoàn có lượng khách lớn và lưu trú dài ngày”.

Mùa du lịch năm 2018, ngoài tập trung chỉnh trang đô thị, nâng cao văn hóa giao tiếp, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch, thị xã Cửa Lò còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư dịch vụ vui chơi giải trí. Đồng thời phối hợp các cấp ngành tổ chức giao lưu văn hóa, thể thao, tổ chức các hội chợ, triển lãm. Thị xã cũng đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, cứu hộ cấp cứu biển, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm gìn giữ và phát huy vẻ đẹp thiên nhiên của Cửa Lò.

anh-4

Du khách lựa chọn đồ lưu niệm ở khu du lịch Cửa Lò

Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết “thị xã hiện có 296 khách sạn, nhà nghỉ với gần 12.000 phòng. Dịp này, mỗi ngày bình quân thị xã Cửa Lò đón 30.000 lượt khách, tăng gần 30% so với những ngày thường là tín hiệu vui cho ngành du lịch. Do đó, hiện nay thị xã đang chuẩn bị các điều kiện tổ chức vòng chung khảo cuộc thi hoa hậu Báo Tiền Phong vào cuối tháng 7 này; đồng thời,  phối hợp chỉ đạo Hội chợ ẩm thực Quốc tế du lịch Cửa Lò từ 02 – 05/8 và triển khai các hoạt động Lễ hội âm nhạc đường phố, dân ca Ví, Giặm năm 2018”.

anh-5

Nhân viên buồng chuẩn bị phòng nghỉ cho khách

Nâng cao chất lượng các sản phẩm hiện có nhằm tạo ấn tượng đẹp cho du khách là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà thị xã Cửa Lò đang thực hiện. Qua đó góp phần phấn đấu mùa du lịch năm 2018 thị xã Cửa Lò đón trên 2,7 triệu lượt khách du lịch về tham quan, nghỉ mát trên địa bàn.

Hữu Lương