Nhiều hoạt động sôi nổi trong Lễ hội cầu ngư phường Nghi Hải

Đăng ngày 25/03/2022

Lễ hội cầu Ngư phường Nghi Hải sẽ được tổ chức trong 02 ngày, bắt đầu từ ngày 14/4/2022 đến hết ngày 15/4/2022 ( 14,15/3 âm lịch).

Ảnh tư liệu

Phần Lễ bao gồm: Lễ tế và xin rước dấu ấn và sắc linh của ngài tại đền Làng Hiếu; Lễ Phụng nghinh rước dấu ấn và sắc linh của Ngài từ Đền Làng Hiếu ra tại Cửa Lạch Hội; Tổ chức Lễ cầu yên cho các tàu thuyền; Tổ chức Lễ rước dấu ấn và sắc linh của Ngài về tại Đền Làng Hiếu.

Ảnh tư liệu

Phần Hội sôi nổi với lễ phát động ra quân đánh bắt cá vụ Nam và chương trình văn nghệ của Đoàn dân ca ví dặm của tỉnh và phường; Tổ chức Hội thi cắt cá thu nướng và rót nước mắm.

Ảnh tư liệu

Cùng với các hoạt động khác, Lễ Hội cầu Ngư tại phường Nghi Hải năm nay là kết nối chuỗi hoạt động trong tuần lễ hội Du lịch Cửa Lò; đây là dịp thể hiện được những nét đặc sắc của lễ hội vùng biển giới thiệu đến du khách và bạn bè gần xa. Cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ nhớ về cội nguồn và có trách nhiệm lưu giữ bản sắc văn hoá tốt đẹp của địa phương. Bên cạnh đó, phần Hội được tổ chức chính là sân chơi bổ ích để nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, thắt chặt tình đoàn kết và quan trọng là qua đó giới thiệu, quảng bá được những đặc sản của địa phương Nghi Hải nói riêng và Cửa Lò nói chung.

Được biết, bên tổ chức Lễ hội Cầu Ngư phường Nghi Hải cũng đã lên kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban phụ trách, của các tổ chức hội, đoàn, các khối; sự hỗ trợ của Trạm kiểm soát biên phòng Cửa hội và Hải đội 2 – Biên phòng Nghệ An và đặc biệt có sự tham gia của các đội tàu thuyền trên địa bàn. Chắc chắn lễ hội cầu Ngư sẽ góp phần mở màn cho năm du lịch Cửa Lò thêm nhiều sắc mới và thành công.

                                                              Nguyễn Hương