Nhiều công trình đón mùa du lịch Cửa Lò 2016.

Đăng ngày 26/02/2016

congtr

Công trình đang xây dựng là KS Summer cao 20 tầng có 250 phòng đạt tiêu chuẩn 4 sao

Ngay sau tết Nguyên đán Bính Thân, các hạng mục xây dựng ở Cửa Lò được nhà thầu gấp rút đẩy nhanh tiến độ để kịp đón du khách trong lễ hội du lịch Cửa Lò 30/4. Năm nay, Cửa Lò có thêm 8 khách sạn mới được xây dựng với quy mô hơn 500 phòng, trong đó, Khách sạn Summer của Công ty TNHH Thương mại Sơn Trang là chiếm đến 250 phòng. Công trình này được thiết kế xây dựng 20 tầng, đạt tiêu chuẩn 4 sao hứa hẹn sẽ đáp ứng được yêu cầu cao trong quá trình nghỉ dưỡng của khách du lịch. Ông Trần Đình Huề. Phó BQL dự án – Công Ty TNHH Thương mại Sơn Trang cho biết:“Bắt nhịp cùng với sự phát triển của đô thị du lịch biển TX Cửa Lò. Công ty TNHH Thương mại Sơn Trang đã đầu từ dự án, đáp ứng nhu cầu khách nghỉ là 250 tỷ, quy mô phòng nghỉ là 250 phòng, với tiêu chuẩn đạt 4 sao, đầy đủ các dịch vụ đến đón khách du lịch hè 2016”

Không chỉ xây dựng mới khách sạn, mà năm nay, Cửa Lò còn có thêm Nhà hàng Lan Châu được xây dựng trên đỉnh núi của bán đảo Lan Châu. Với diện tích 600m2, nhà hàng được thiết kế 2 tầng với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng, nhà hàng sẽ đón và phục vụ khoảng 600 lượt khách/lần. Có thể nói, du khách đến với Đảo Lan Châu không chỉ được đi tham quan đảo Ngư, thưởng thức đặc sản biển mà còn có thể được ngắm toản cảnh bãi biển Cửa Lò từ trên cao. Đây thực sự là một điểm nhấn thú vị khi du khách về nghỉ dưỡng ở Cửa Lò. Ông Trần Quốc Lâm. Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Song Ngư Sơn cho biết: “Trên đỉnh núi đã có nhà hàng 2 tầng, xây dựng cơ bản là xong. Đây là 1 điểm nhấn cho khu vực Lan Châu trong mùa hè năm nay. Sẽ có đầy đủ các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí ở Lan Châu này.”

congtr1

Nhà hàng Lan Châu đang xây dựng trên đỉnh núi Lan Châu

 Năm 2015, Cửa Lò được công nhận là đô thị du lịch biển, bởi vậy, việc đầu tư xây dựng các hạng mục xứng tầm với vị thế luôn được Cửa Lò chú trọng quan tâm. Song song với những chính sách mở để thu hút các nhà đầu tư lớn, thì thị xã cũng khẩn trương chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu thi công hoàn thành các công trình đường, mương thoát nước, hệ thống chiếu sáng… để kịp thời đưa vào sử dụng trong mùa du lịch mới. Đến thời điểm này, các dự án đã hoàn thành được 70% khối lượng. Ông Võ Văn Hùng. Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết: “Hoàn thành đường quy hoạch 15m thuộc phường Thu Thủy; Thông được đường dọc số 3 từ đường ngang số 1 đến đường ngang số 14, và hoàn thiện hệ thống mương thoát nước, vỉa hè đường Sao Nam khu vực Nghi Thu và hoàn thiện một số đường nội thị. Ngoài ra, năm nay thị xã có thêm 8 khách sạn với quy mô 500 phòng, trong đó có 1 khách sạn 4 sao đáp ứng nhu cầu lưu trữ của du khách trong năm 2016”.

congtr2

Với những nỗ lực, cố gắng của các nhà thầu thi công cũng như Thị xã Cửa Lò, hy vọng rằng các hạng mục được đầu tư xây dựng sớm hoàn thành để sẵn sàng cho một mùa du lịch 2016 đạt kết quả cao hơn.

Đàm Hiền – Duy Quý