Nhà hát kịch Việt Nam biểu diễn tại Cửa Lò

Đăng ngày 19/06/2017

Thực hiện kế hoạch phục vụ chính trị năm 2107, Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp với Nhà hát kịch Việt Nam đã đến thăm và biểu diễn tại một số xã trên địa bàn của tỉnh Nghệ An. Tối 18/6 Nhà hát kịch Việt Nam đã đến biểu diễn tại phường Nghi Tân – Thị xã Cửa Lò.

kich3

Tại đêm diễn, Nhà hát kịch Việt Nam đã mang đến cho bà con phường Nghi Tân với vở diễn “Khát Vọng”. Nội dung vở kịch nói về một gia đình vạn chài sống ở trên sông, khi người vợ qua đời do một sự hiểu lầm thì người trên bờ đã không cho chôn cất người vợ ở trên bờ, bởi họ nghĩ người đàn bà này chết do bệnh dịch.

kich1

kich5

Do đó gia đình này phải chôn ở dưới đáy sông, và từ đó người cha rất căm phẫn và không cho các con của mình giao lưu với người trên bờ. Tuy nhiên cô con gái út không chấp nhận điều đó, cô đã lên bờ và tìm hiểu nguyên nhân, tại đây cô đã quen và yêu một chàng trai sống ở trên bờ, họ đã yêu và cưới nhau. Chính tình yêu này đã hóa giải được sự hiểu lầm, và đưa được người mẹ lên bờ để chôn cất không còn phải đề dưới đáy sông nữa, đồng thời thức tỉnh sự hận thù của người cha đối với những người sông trên bờ.

kich2

kich4

Vở diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem, chính tình yêu và sự khát vọng của tuổi trẻ đã hóa giải được sự hận thù giữa con người với con người, hướng tới một xã hội văn minh, bình đẳng và hạnh phúc.

Ngọc Ánh