Nguyễn Đình Cát – Tấm gương giáo dân “Sống tốt đời đẹp đạo”

Đăng ngày 19/12/2017

Đảm nhận nhiều vị trí, vai trò, nhiệm vụ khác nhau, nhưng dù ở cương vị nào, giáo dân Nguyễn Đình Cát khối 7, phường Nghi Tân, TX Cửa Lò cũng luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, được bà con lương – giáo nơi đây tin yêu, mến phục.

d

Khắc khoải chờ đợi hàng chục năm nay và trong suy nghĩ những hộ dân sinh sống ở cụm 1 thuộc khối 7 – P.Nghi Tân – TX Cửa Lò thì mong muốn xây dựng đường bê tông thay thế con đường đất khó có thể trở thành hiện thực. Thế nhưng, mới đây nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy khối, cũng như đích thân khối trưởng Nguyễn Đình Cát đứng ra chỉ đạo, con đường dài 60m khó khăn nhất của phường đã được xây dựng. Có được kết quả đó là nhờ sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân và sự nhanh nhạy của ban cán sự khối trong việc vận động các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ 15 triệu đồng để chỉnh trang con đường.

d1

Bà Phạm Thị Bê – Cụm 1- khối 7 – P.Nghi Tân – TX Cửa Lò cho biết: “Trước đây con đường rất là lầy lội mà không muốn ai đi trong con đường này. Hấn sư mà nước hấn đọng mà chị em anh em đã xin để khuyên góp con đường này. Từ khi có con đường này các cháu đi sạch sẽ, phấn khởi  hơn nhiều”

d2

d3

Không chỉ thành công trong xây dựng con đường ở cụm 1, mà mới đây công trình tu sửa sang lại nhà văn hóa cũng được khối 7 được triển khai với số tiền hàng trăm triệu đồng. Điều đáng nói là những công trình nói trên có sự đóng góp tâm sức không nhỏ của giáo dân Nguyễn Đình Cát – Người mới chỉ nhận nhiệm vụ khối trưởng từ đầu năm nay.

d4

 Ông Nguyễn Đình Cát- Cụm 1- khối 7 – P.Nghi Tân – TX Cửa Lò cho biết: “Trên địa bàn khối 7, bà con giáo chiếm tỷ lệ hơn 1 nửa của dân lương. Nhưng mà sự nỗ lực của lương và giáo và sự đồng thuận, hòa hợp với nhau phát huy nội lực để đưa khối trở thành khối có văn hóa. Mà tuyệt đối trong vùng khối 7 này không xảy ra vấn đề nổi cộm”.

Khối 7, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò hiện có 390 hộ sinh sống với 85% dân số là đồng bào giáo dân. Mặc dầu kinh tế của người dân phụ thuộc vào nghề đánh bắt hải sản, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua,  bà con lương – giáo nơi đây luôn chung sống thuận hoà. Đã có kinh nghiệm trong công tác đoàn thể gần 10 năm, nhưng đầu năm 2017 này,  giáo dân Nguyễn Đình Cát mới nhận nhiệm vụ làm khối trưởng. Nói là mới, nhưng với sự năng nổ nhiệt tình của mình, những nhiệm vụ khó khăn nhân dân kiến nghị đã lâu đều được ông từng bước tháo gỡ. Điển hình nhất là việc huy động nội lực xây dựng các trục đường, hệ thống điện chiếu sáng… đã làm cho bộ mặt của khối 7 ngày càng khang trang hơn.

d6

Ông Đậu Lưu Bình- Chủ tịch UBMTTQ phường Nghi Tân – TX Cửa Lò cho biết: “Không lý do mà ông Cát là một giáo dân mà lại được nhân dân tín nhiệm. Đặc biệt trong cơ sở có những cán bộ, đảng viên, lương dân, nhưng mà ông Cát lại được tín nhiệm. Dân tín nhiệm thì dân để làm những việc lợi cho dân. Điều đó là điều mà chúng tôi rất mừng. Và thường xuyên giúp đỡ cơ sở như ông Cát”

Mặc dầu, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng giáo dân Nguyễn Đình Cát  luôn tích cực với hoạt động của địa phương. Trải qua 9 năm là phó ban bảo vệ dân phố của phường, ông nắm rất rõ những khó khăn, thuận lợi của địa phương. Chính ví thế, khi nắm giữ trọng trách  trên vai giáo dân Nguyễn Đình Cát rất tích cực trong việc vận động bà con nhân dân sống tốt đời, đẹp đạo, chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của nhà nước, các quy định ở địa phương. Hơn nữa, là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân nên ông luôn bám sát cơ sở, gần dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, qua đó phát huy tính năng động, tâm huyết của bản thân để tìm ra nhiều giải pháp quan trọng để xây dựng khối ngày càng văn minh, lịch sự. Riêng trong năm 2017, khối 7 đã nguồn phát huy nội lực vận động nhân dân đóng góp được gần 300 triệu đồng. Ông Nguyễn Đình Cát- Cụm 1- khối 7 – P.Nghi Tân – TX Cửa Lò cho biết thêm: “Thì bản thân tôi cũng đưa hết khả năng nhiệt tình trong vấn đề đưa phong trào của khối 7 ngày càng đi lên. Một là công tác an ninh trật tự, hai là những trục đường, những chỗ nào dân để nghị thì tôi sẵn sàng đến đó cùng với dân để mà làm”

d8

Với những đóng góp tích cực và sự nỗ lực không ngừng của giáo dân, khối trưởng Nguyễn Đình Cát đã nhận được sự đánh giá rất cao của chính quyền và nhân dân. Đây cũng chính là nguồn động viên, cổ vũ rất lớn để ông không ngừng cố gắng cống hiến vì sự phát triển của khối, để xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân./.

Đàm Hiền – Duy Quý