Người dân Cửa Lò kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng, kích động tham gia biểu tình trái phép

Đăng ngày 15/06/2018

Những ngày qua trên mạng xã hội, các tổ chức phản động kêu gọi người dân trong cả nước ngày 16/6/2018 xuống đường biểu tình. Đây là việc làm vừa vi phạm pháp luật, vừa trái với lương tâm của người dân Việt Nam chân chính.

bna_image_4734754_252018

Do đó, mỗi người dân chúng ta hãy thể hiện tình yêu đất nước bằng những hành động thiết thực của mình đó là tích cực đấu tranh ngăn chặn những hành vi lôi kéo, kích động biểu tình trái pháp luật. Tích cực phát hiện, tố giác những người cầm đầu xúi dục người dân biểu tình hoặc kích động nhân dân phá hoại tài sản của nhà nước.

Có thể có diễu hành hoặc biểu tình trái pháp luật ở một số khu vực trọng điểm của thị xã Cửa Lò trong ngày 16, 17/6 này.

Chủ tịch thị xã Cửa Lò trải lòng trước mùa du lịch 2018 - ảnh 2

Nếu như ở địa bàn Cửa Lò xảy ra biểu tình, chỉ xét về mặt kinh tế sẽ gây thiệt hại không nhỏ đến chính lợi ích của người dân và nhà nước. Bởi địa bàn du lịch nếu an ninh chính trị không ổn định thì du khách sẽ không đến đây tham quan nghỉ mát. Khi đó, hàng trăm nhà hàng, khách sạn, ô tô điện, cũng các dịch vụ liên quan sẻ không hoạt động thuận lợi và hàng ngàn lao động sẽ mất việc làm. Chưa kể nhiều hệ lụy khác sẽ xảy ra và khi đó người dân là người chịu thiệt thời lớn nhất.

Chính vì thế, đề nghị người dân và du khách:

1, Bình tĩnh, tỉnh táo, tránh bị kích động tham gia các hoạt động do những đối tượng xấu tổ chức dẫn đến vi phạm pháp luật.

2, Tuyệt đối không để những đối tượng xấu lôi kéo, tụ tập đông người, tuần hành ở bất kỳ nơi nào trên địa bàn TX Cửa Lò gây mất trật tự an toàn xã hội.

Bà con  không tham gia tụ tập, tuần hành; không được để các đối tượng kích động có những hành vi vi phạm pháp luật; không quay phim, chụp ảnh để phát tán những hành vi sai trái và hoạt động trái pháp.

giao_dan_23269175_1262018

3, Kiên quyết đấu tranh, tố giác các đối tượng xấu để cùng với cơ quan chức năng đấu tranh, kiên quyết xử những đối tượng chống phá cách mạng, phá hoại chính cuộc sống của chúng ta.

4, Phát huy tinh thần yêu nước, yêu quê hương, mỗi người cần thể hiện lập trường, quan điểm rõ ràng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước. Hãy nói không với tụ tập đông người, diễu hành, biểu tình trái pháp luật để cuộc sống của chúng ta thật sự bình yên, hạnh phúc.

Các cấp ngành địa phương, tổ chức hội và mọi người dân hãy nêu cao tinh thần quyết tâm ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật. Mọi người đừng để kẻ xấu lợi dụng để làm những việc hổ thẹn với bản thân và truyền thống yêu nước của nhân dân Việt Nam anh hùng.

Nhóm PV Đài PTTH Cửa Lò