Người cán bộ tận tụy, hết lòng vì công việc

Đăng ngày 24/01/2019

Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, trách nhiệm, hết lòng vì công việc, thể hiện rõ nét vai trò, chức trách của mình trên các lĩnh vực công tác… Đó là nhận xét của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân phường nhà về đồng chí Chế Đình Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường Nghi Thu.

Trải qua nhiều vị trí công tác, lãnh đạo chủ chốt của địa phương như: Thường trực Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch UBMTTQ phường…

 

Tặng quà cho hộ nghèo

Đồng chí Chế Đình Hiệp (mặc áo trắng phải)  trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở khối Hiếu Hạp

Ở vị trí, công việc nào, đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một cán bộ, đảng viên gương mẫu, hết lòng tận tụy với công việc, được cán bộ và nhân dân trong phường yêu mến, kính trọng.

Trong những năm làm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường, đồng chí Chế Đình Hiệp đã cùng với tập thể duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc đảm bảo chế độ họp, giao ban, ra các nghị quyết lãnh đạo và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả; đảm bảo hoạt động điều hành của phường luôn được thông suốt. Hàng năm, đồng chí Chế Đình Hiệp đã cùng với tập thể lãnh đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, như: lãnh đạo phát triển kinh tế – xã hội đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất hàng năm duy trì ở mức cao, thu nhập bình quân đầu người năm sau cao hơn năm trước, Đảng bộ phường nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, được Tỉnh ủy Nghệ An tặng bằng khen.

Trên cương vị là Chủ tịch MTTQ phường, đồng chí đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo đảm an ninh trật tự và phát triển kinh tế ở địa phương. Đồng chí luôn sâu sát cơ sở, không ngừng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, vận động người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xóa đói giảm nghèo. Bên cạnh đó, đồng chí Chế Đình Hiệp luôn phối hợp với các tổ chức thành  viên, Ban công tác Mặt trận các khối  tuyên truyền kịp thời và đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tới nhân dân; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bản thân đồng chí còn ra sức vận động cán bộ, công chức, đảng viên trên địa bàn và những người con của phường đang công tác ở nơi khác quyên góp tiền xây dựng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Thị xã. Hàng năm, vận động nhân dân, các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” để thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn. Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm với công việc được giao, đồng chí đã đóng góp rất lớn vào sự đổi mới ở quê hương mình, đó là tình làng nghĩa xóm được củng cố, nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang có nhiều tiến bộ. Với thành tích đạt được, cá nhân đồng chí Chế Đình Hiệp được UBMTTQ Việt Nam tặng bằng khen tiêu biểu toàn quốc, giai đoạn 2014 – 2017.

Đồng chí Chế Đình Hiệp trao tiền ủng hộ cho gia đình hộ nghèo gặp tai nạn, rủi ro

Là cán bộ kỳ cựu với thâm niên công tác trên 35 năm, đồng chí không những là người đồng nghiệp tận tâm với công việc mà còn là người đồng chí đáng kính, là tấm gương sáng về mọi mặt để mọi người học tập. Bất kỳ ai khi tiếp xúc với đồng chí Chế Đình Hiệp cũng đều có suy nghĩ như vậy. Đầu tiên, ở đồng chí là đức tính giản dị, tận tâm với công việc, luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người cán bộ, không ngừng học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức với đồng nghiệp. Nhất là đối với những cán bộ trẻ, kinh nghiệm công tác chưa nhiều. Đồng chí tận tình chỉ bảo, giúp đỡ, chia sẻ để giúp họ phấn đấu đi lên.  Ngoài công việc, đồng chí còn chia sẻ rất nhiều kiến thức về kinh nghiệm sống, những trải nghiệm của bản thân để thế hệ trẻ học tập.

Là người Đảng viên, đồng chí luôn gương mẫu chấp hành Chủ trương, Đường lối, Chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt những quy định của cơ quan. Đối với đồng chí, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ thái độ trong công việc và trong cuộc sống giản dị đời thường. Đồng chí luôn gương mẫu trong việc thực hành tiết kiệm, luôn nghiêm túc làm theo thời gian và công việc: Ngày nào việc nấy, không thạo cũng cố gắng làm cho xong, không thông thì phải tham mưu xin ý kiến để được lãnh đạo chỉ dẫn, đồng nghiệp sẻ chia. Làm việc trên tinh thần cầu tiến, học hỏi và có đầu tư chủ động nên đồng chí luôn hoàn thành xuất sức các nhiệm vụ được giao.

Hơn 35 năm công tác, với những thành tích tiêu biểu, đồng chí Chế Đình Hiệp đã góp sức mình vào xây dựng quê hương Nghi Thu ngày càng phát triển, đổi thay và được các cấp ghi nhận. Có thể nói, dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là niềm tự hào của người dân Nghi Thu. Đồng chí là ngọn đèn sáng về tinh thần và nhiệt huyết, về sự cống hiến sức lực, là tấm gương mẫu mực để mọi người noi theo./.

                                                                             

                                                                      Nguyễn Văn Mạnh –  PCT HĐND phường Nghi Thu