Ngư dân Nghi Thủy được mùa cá trích

Đăng ngày 25/02/2019

Những ngày này, về bến cá phường Nghi Thủy như tất bật, rộn ràng và nhộn nhịp hơn bởi những chuyến đi biển của ngư dân trúng đậm cá trích. Hơn một tuần nay, những mẻ lưới hàng ngày về đầy ắp cá trích mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bà con nơi đây.

Ca trích 1

Theo các ngư dân Nghi Thủy cho biết, cá trích sinh sống và phát triển gần bờ. Thời tiết năm nay khá thuận lợi nên từ mùng 4 tết, trên một trăm tàu thuyền của bà con Nghi Thủy đã vươn khơi để đánh bắt, hái lộc biển đầu năm. Đầu năm nay, vì được mùa cá trích, tàu thuyền thường đi về trong ngày. Sau một đêm, tàu công suất lớn đánh được 10 đến 15 tấn cá trích, tàu thuyền nhỏ đánh được ít cũng tầm vài ba tấn. Cá trích được bán sỉ cho thương lái thu mua với giá bình quân 10 triệu đồng/tấn, mỗi tàu thuyền thu về giao động từ 30 -100 triệu/ngày.

Ca trích 2

Những ngày này, nhiều lao động làm hậu cần nghề cá cũng có việc làm với mức thu nhập khá. Theo chị Nguyễn Thị Phượng chia sẻ: “Mấy hôm nay cá trích được nhiều. Chị làm từ 5h sáng đến tầm gần 12h trưa, công việc chính là phân loại cá tạp lẫn với cá trích. Mỗi ngày cũng có thu nhập từ 300 – 350.000đ”

Cá trích có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ít tanh, ăn rất lành. Ngoài tiêu thụ cá tươi, cá nướng, cá trích còn được nhiều cơ sở thu mua số lượng lớn để làm nước mắm.

infonet_4

ca-trich-nuong-thach-kim-1

Ở Nghi Thủy hiện có hơn 140 phương tiện tàu thuyền tham gia đánh bắt hải sản. Theo kinh nghiệm của ngư dân nơi đây, đầu năm được mùa cá trích là tín hiệu vui báo hiệu một năm vào lộng ra khơi may mắn và gặp nhiều thắng lợi.

Dương Tân