Sáng 16/5 UBND phường Nghi Thủy- TX Cửa Lò, phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông-Lâm và thủy sản Nghệ An, Trung tâm y tế Cửa Lò tổ chức lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017.
Tại lớp tập huấn gần 100 hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống, sản xuất chế biến thuộc lĩnh vực nông lâm thủy sản và thức ăn đường phố trên địa bàn phường, được cán bộ Chi cục quản lý chất lượng Nông-Lâm và thủy sản Nghệ An phổ biến tầm quan trọng của công tác đảm bảo VSATTP; tác động của chất lượng VSATTP; các nguồn ô nhiễm thực phẩm; Thực trạng VSATTP hiện nay; Những nguy cơ về ATTP trong quá trình chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm; những nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm và thực hành tốt ở cơ sở…
Sau buổi tập huấn các học viên sẽ được làm bài thu hoạch, các cơ sở, hộ kinh doanh nào đủ điều kiện trong bài thu hoạch, tham gia khám sức khỏe và có giấy xác nhận đủ sức khỏe kinh doanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.
Thanh Bình