Nghi Thủy tập huấn an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất, kinh doanh

Đăng ngày 07/12/2021

Chiều ngày 7/12, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh phối hợp với Phòng kinh tế thị xã, Hội nông dân phường Nghi Thủy tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hộ sản xuất, kinh doanh. Các đồng chí: Mai Hồng Phong – Chi cục phó Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh; Nguyễn Thị Yến – Phó phòng kinh tế thị xã; cùng 25 cá nhân hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn Nghi Thủy tham dự.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Mai Hồng Phong  – Chi cục phó Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh thông qua những nội dung: Một số quy định pháp luật mới về an toàn thực phẩm; Những đối tượng nào cần làm giấy ATTP; Các mối nguy an toàn thực phẩm; Điều kiện, yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; Thực hành tốt an toàn thực phẩm trong sơ chế, chế biến thực phẩm…

Buổi tập huấn đã giúp các hộ sản xuất, kinh doanh nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm, ý thức của người dân chính là điều kiện tiên quyết quyết định sự thành công của những sản phẩm tạo ra để phục vụ thị trường. Với một địa bàn phát triển du lịch có nhiều khách đến tham quan và mua sắm thì việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm chính là quyết định sự phát triển kinh tế bền vững của địa phương.

Sau buổi tập huấn, Ban tổ chức triển khai việc cấp chứng chỉ về vệ sinh ATTP cho các hộ sản xuất, kinh doanh.

                                                                Nguyễn Hương – Duy Quý