Nghi Thuỷ phát động ủng hộ miền Trung bị lũ lụt

Đăng ngày 19/10/2020

Sáng ngày 19/10, Ủy ban MTTQ phường Nghi Thủy đã tổ chức phát động và ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt năm 2020. Tham dự và hưởng ứng lễ phát động có các đồng chí: Võ Văn Tuất – Bí thư Đảng ủy phường, Nguyễn Cảnh An – Phó Bí thư Đảng ủy phường, Hoàng Văn Bình – Chủ tịch UBND phường cùng các cán bộ, đảng viên, các tổ chức, đoàn thể phường.

Những ngày vừa qua, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Thừa Thiên- Huế, Quảng Trị và Quảng Bình  đã xảy mưa lũ lớn trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Mưa lũ và sạt lở đất đã làm nhiều người chết và mất tích; Hàng ngàn ngôi nhà bị sụp đổ, cuốn trôi và ngập nước; Huyết mạch giao thông ở một số nơi bị cô lập, chia cắt…. Hơn lúc nào hết, người dân vùng thiên tai, lũ lụt cần sự quan tâm, chia sẻ, cứu trợ của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội.

Để kịp thời chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào miền trung, Ban thường trực MTTQ phường Nghi Thủy kêu gọi toàn bộ cán bộ, đảng viên trong cơ quan, cùng toàn thể nhân dân và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường mở rộng tấm lòng nhân ái, chia sẻ để làm vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất của người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra.

Ngay sau lễ phát động,các đại biểu tham dự đã trực tiếp quyên góp, ủng hộ đồng bào miền trung.

Trước đó, các chủ tàu xa bờ trên địa bàn phường Nghi Thủy cũng đứng ra vận động, kêu gọi và ủng hộ được hơn 55 triệu đồng cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt./.

Đàm Hiền – Duy Quý