Nghi Thu triển khai nhiệm vụ du lịch 2022

Đăng ngày 06/03/2022

Chiều 6/3, UBND phường Nghi Thu tổ chức hội nghị triên khai nhiệm vụ về hoạt động du lịch năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban ngành Thị xã, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội ở địa phương và chủ các ki ốt, bãi xe kinh doanh phía đông đường Bình Minh.
Tại hội nghị, UBND phường Nghi Thu đã thông qua kế hoạch chỉnh trang đô thị và một số nhiệm vụ du lịch năm 2022; Phương án thu gom rác thải tại nguồn, vệ sinh môi trường. Theo đó, phường sẽ tập trung triển khai thu phí thuê vệ sinh viên thu gom rác thải tại các ki ốt, và kiên quyết ko để rác thải tồn đọng trên đường cũng như tại các ki ốt.
Phát biểu thảo luận tại hội nghị, đại đa số các đại biểu đều nhất trí và đồng ý cao với kế hoạch mà phường Nghi Thu đã triển khai. Trong đó, tất cả đều đồng ý việc nộp tiền thuê vệ sinh viên thu gom rác tại nguồn và vệ sinh bãi biển. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh cũng đưa ra nhiều ý kiến về những khó khăn trong hoạt động du lịch khi dịch covid 19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì lượng khách, doanh thu và các loại thuế quỹ… để mong chính quyền địa phương quan tâm và hỗ trợ các hộ kinh doanh.
Phát biểu kết luận về nhiệm vụ hoạt động du lịch năm 2022, Đ/c Cao Anh Hùng – Chủ tịch UBND phường Nghi Thu nhấn mạnh: Việc chỉnh trang đô thị và Vệ sinh môi trường là nhiệm vụ sống còn của ngành du lịch, chính quyền địa phương mong rằng  các ki ốt kinh doanh trên địa bàn cùng với chính quyền địa phương nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ này, đặc biệt là phải hoàn thành xong việc chỉnh trang trước ngày 10/3, bởi năm 2022 Lễ hội du lịch Cửa Lò sẽ khai trương sớm, được bắt đầu từ ngày 9/4 và kéo dài trong vòng 1 tuần. Vì vậy, chúng ta hãy cùng chung tay tập trung thực hiện ngay từ bây giờ để du lịch biển Cửa Lò nói chung, Nghi Thu nói riêng luôn sáng- xanh – sạch – đẹp./.
              Mỹ Hạnh – Ngọc Ánh