Nghi Thu tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng – an ninh năm 2020

Đăng ngày 27/01/2021

Chiều ngày 27/1, phường Nghi Thu tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trung tá Hoàng Văn Hiệp – phó Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự Thị xã về dự hội nghị.

Năm 2020, công tác quốc phòng – an ninh tại phường Nghi Thu có nhiều chuyển biến tích cực, có vai trò quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Các lực lượng công an, quân sự tham mưu phối hợp với cấp ủy đảng, chính quyền đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ AN – QP.

Năm qua, công an phường đã tiếp tục triển khai việc sử dụng hệ thống camera an ninh trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm. Thông qua camera an ninh đã phát hiện 06 vụ vi phạm về trộm cắp tài sản, ma túy, môi trường. Hiện trên địa bàn có 7 mô hình tự quản về ANTT. Từ những mô hình này đã giúp lực lượng công an địa phương giải quyết hơn 20 vụ việc, cung cấp 34 tin có giá trị, giúp công an phường đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Công tác tuyển quân được thực hiện đúng luật, nghiêm túc, đủ chỉ tiêu Thị xã giao.Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc” được thực hiện có hiệu quả. Năm 2020, tập thể nhân dân và cán bộ phường Nghi Thu được Công an tỉnh Nghệ An tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Tại hội nghị, UBND phường đã tổ chức ký cam kết với các tổ chức, đoàn thể và các khối dân cư không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ, vật liệu nổ dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Nhân dịp này, UBND phường Nghi Thu đã khen thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng – an ninh năm 2020.

                                                                             Dương Tân – Ngọc Ánh