Nghi Thu sẽ gia hạn hợp đồng du lịch năm 2021 đối với các ki ốt hoàn thành chỉnh trang và đi vào hoạt động vào trước 30/3

Đăng ngày 26/02/2021

Chiều ngày 26/2, UBND phường Nghi Thu tổ chức hội nghị triển khai chủ trương gia hạn hợp đồng các Ki ốt chỉnh trang đô thị trong hoạt động du lịch năm 2021.

 Tại hội nghị, phường Nghi Thu đã thông qua nội dung kế hoạch chỉnh trang đô thị và đảm bảo trật tự đô thị phục vụ du lịch năm 2021. Theo đó, sau khi tổ chức kiểm tra, rà soát địa phương đã lập danh sách gửi tới các ki ốt kinh doanh trên địa bàn các nội dung cần phải chỉnh trang và trang trí. Song song với đó gửi thông báo yêu cầu các ki ốt không thực hiện cơi nới địa điểm kinh doanh, gắn bảng niêm yết giá các mặt hàng và bảng quy định chủ trương “5 không” trong quản lý du lịch Cửa Lò tại ki ốt mình. Sau khi nhận được thông báo, các ki ốt kinh doanh phải hoàn thành công tác chỉnh trang và phải đi vào hoạt động vào trước 30/3 thì mới được UBND phường gia hạn hợp đồng tiếp tục kinh doanh. Thời gian ký hợp đồng là từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/9/2021. Sau khi hết hợp đồng, các hộ kinh doanh phải tiến hành tháo dỡ tất cả các hạng mục của ki ốt để bàn giao mặt bằng cho UBND thị xã thực hiện công tác quy hoạch.

Hội nghị cũng đã dành thời gian bàn, thảo luận về nội dung gia hạn hợp đồng kinh doanh du lịch năm 2021./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật