Nghi Thu ra mắt mô hình tổ liên kết “Sản xuất rau, quả, thực phẩm sạch”

Đăng ngày 16/01/2018

Với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, giải quyết những khó khăn nhất thời của người nông dân, nhằm đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững, chiều ngày 16/1, Hội LHPN phường Nghi Thu tổ chức lễ ra mắt mô hình tổ liên kết “Sản xuất rau củ, thực phẩm sạch” tại chi hội khối Nam Phượng.

rq

Mô hình tổ liên kết “Sản xuất rau củ, thực phẩm sạch” triển khai trên quy mô 5.000m2 với sự tham gia của 22 hộ có thâm niên canh tác rau trên địa bàn phường Nghi Thu. Tham gia vào mô hình, các chị em được hỗ trợ vốn, kiến thức sản xuất rau sạch cũng như được tạo điều kiện bao tiêu sản phẩm khi xuất bán ra thị trường.

rq1

rq2

rq3

Hiện nay, trường tiểu học, mầm non và một số khách sạn trên địa bàn đã nhận bao tiêu sản phẩm của tổ liên kết. Đây là nguồn động viên để chị em phát triển sản xuất. Để đảm bảo uy tín cũng như chất lượng, các thành viên khi tham gia vào tổ liên kết đều phải ký hợp đồng và thực hiện đúng với quy chế phối hợp gữa các thành viên, nhằm kịp thời phản ánh những hộ sản xuất cố tình làm trái với điểu khoản trong hợp đồng.

rq4

rq5

rq6

rq7

Được biết, trong năm 2017, Hội LHPN thị xã đã thí điểm thành công mô hình rau sạch ở phường Nghi Hương. Đến nay, mô hình này đã thu hút được 87% chị em toàn phường đăng ký cam kết sản xuất sạch, đem lại hiệu quả kinh tế cao./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh