Nghi Thu ra mắt mô hình ‘Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy’

Đăng ngày 15/10/2021

Sáng 15/10, Công an thị xã Cửa Lò phối hợp với UBND phường Nghi Thu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy”, tại khối 4. Dự lễ có đại tá Nguyễn Xuân Thủy – Phó trưởng Công an thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và Công an phường Nghi Thu.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại khối 4 phường Nghi Thu có 10 thành viên do ông Hoàng Khắc Lê làm tổ trưởng. Mục đích của việc ra mắt mô hình là nhằm đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn khối 4. Qua đó còn góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về phòng cháy, chữa cháy, huy động tối đa lực lượng, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”.

Tại buổi lễ, phường Nghi Thu đã thông qua các quyết định thành lập mô hình, Ban tự quản, tiêu chí “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy”, quy chế hoạt động cũng như các văn bản liên quan. Đồng thời đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy của địa phương trong thời gian qua, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện thời gian tới, đặc biệt là hoạt động của mô hình.

Được biết, ngoài Nghi Thu trong những ngày qua Công an thị xã Cửa Lò cũng đã phối hợp với các phường tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy” ở Nghi Tân và Thu Thủy.

                                                                    Hữu Lương – Ngọc Ánh