Nghi Thu nghiệm thu đầu bờ đánh giá năng suất, sản lượng giống lúa mới

Đăng ngày 27/05/2022

Chiều ngày 27/5, UBND phường Nghi Thu đã tổ chức buổi nghiệm thu đánh giá năng suất, sản lượng 02 loại giống lúa LP5 và Nhị ưu 99. Tham gia buổi nghiệm thu có đại diện Phòng kinh tế, Phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã, Chi cục thống kê, lãnh đạo địa phương cùng khối trưởng 4 khối.

Vụ đông xuân năm nay, phường Nghi Thu đưa vào gieo trồng 57 ha giống lúa các loại; Trong đó, đưa vào trồng thử nghiệm 15ha giống lúa LP5 và 0,02 ha giống lúa Nhị ưu 99. Hai loại giống lúa này được hỗ trợ từ nghị định 35 của chính phủ. Sau 125 đến 130 ngày đưa vào gieo trồng, đến nay các giống lúa đã cho thu hoạch.

Theo đánh giá ban đầu, khi mới đưa vào gieo trồng hai giống lúa trên phát triển rất tốt. Tuy nhiên, giữa vụ đến nay phát sinh bệnh bạc lá vi khuẩn, đạo ôn cổ bông trên một số diện tích. Năng suất giảm nhưng vẫn đạt 61 – 63 tạ/ha. So với các loại giống lúa thuần hiện đang được gieo trồng trên địa bàn, giống lúa này cho năng suất hơn, kháng được sâu bệnh, có khả năng chịu được rét, cứng cây và ốc biêu vàng ít gây hại hơn so với các loại giống lúa khác./.

Đàm Hiền – Duy Quý