Nghi Thủy chuẩn bị đón mùa du lịch mới

Đăng ngày 04/03/2017

Tham quan làng nghề, trải nghiệm cuộc sống mưu sinh ở chợ bến cá hay mua các mặt hàng lưu niệm ở chợ điện tử… là một trong những điểm nhấn tạo nét riêng du lịch của phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò. Phát huy lợi thế vốn có, Nghi Thuỷ đang từng bước xây dựng thương hiệu bằng những định hướng phù hợp để ngày càng thu hút khách đến thưởng thức hải sản, tham quan và mua sắm.

Chỉ còn gần 2 tháng nữa, Cửa Lò sẽ bước vào mùa du lịch mới 2017. Cùng với các địa phương khác, bà con nhân dân phường Nghi Thủy đang tích cực chuẩn bị các mặt hàng hải sản để phục vụ cho mùa du lịch mới. Rõ nét nhất phải kể đến là bà con làng nghề chế biến hải sản ở khối 7; Bởi đầu năm nay, bà con khối 7 vinh dự được Cục Sở hữu trí tuệ cấp đăng bạ bảo hộ nhãn hiệu tập thể. Đây là niềm vui, niềm tự hào, nhằm tạo động lực để bà con trong làng nghề nâng cao giá trị sản phẩm hiệu quả và bền vững hơn. Ông Hoàng Văn Yên – Một trong những hộ có truyền thống làm nghề chế biến hải sản lâu đời ở khối 7, phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò vui vẻ nói:”Không phải riêng gia đình tôi mà tất cả bà con trong làng nghề rất là háo hức. Nếu có thương hiệu thì khách hàng tin tưởng hơn, độ tin tưởng của khách hàng cao hơn. Thứ 2, các chuẩn bị của làng nghề, các nhãn mác của gia đình gián trên cấc sản phẩm để mục đích khách hàng yên tâm hơn. Vì trong thời gian trước người ta bán thiếu cân thì người ta không dám, nhưng mà bây giờ: 2015, 2016 và tới đây anh em quán triệt rất mạnh vấn đề đó. Vì vậy, nhân dân quan tâm nhất là đến chất lượng, trọng lượng làm sao đó để thu hút khách ngày càng đến đông hơn”

cl3

Với mục tiêu giải quyết việc làm cho nhân dân, tạo thêm nguồn ngân sách và chuyển đổi ngành nghề phù hợp với địa phương, góp phần nâng cao đời sống và đảm bảo tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm; Trong những năm qua, phường Nghi Thủy luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả chủ trương “5 không” của UBND thị xã Cửa Lò. Bằng việc làm cụ thể, như: ngoài tổ chức ký cam kết bằng văn bản, phường còn phối hợp với cấc đơn vị liên qua tổ chức các đợt kiểm tra, xử phạt. Nhờ vậy, các hoạt động kinh doanh hải sản, điện tử, dịch vụ xe điện, thuyền mủng… trên địa bàn dần đi vào nề nếp.

cl2

cl

Toàn phường hiện có gần 400 hộ tham gia vào hoạt động du lịch, mỗi năm địa phương thu hàng trăm tỷ đồng từ hoạt động này.Trong mùa du lịch 2017 này, phường Nghi Thủy tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương để thu hút khách. Năm nay, ngoài đầu tư vào sửa chữa, lắp đặt thêm một số cụm loa tại chợ Bến Cá, khu vực khối 7 và chợ Hôm; Tiếp tục ký cam kết với các hộ kinh doanh, nhất là bảng giá niêm yết, bán hàng đúng cân, đúng giá niêm yết, đảm bảo chất lượng; Mở rộng các điểm kinh doanh hàng hóa… Thì việc quan trọng đang được Nghi Thủy triển khai đó là tập trung nâng cao chất lượng thương hiệu để quảng bá sản phẩm có nhãn hiệu của địa phương tới khách du lịch thập phương. Trao đổi về công tác triển khai mùa du lịch mới, ông Hoàng văn Bình – Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Thủy –TX Cửa Lò cho biết:“Tập trung vấn đề đó là nâng cao chất lượng sản phẩm và các nhãn hiệu của làng nghề khối 7. Và tất cả các hộ chế biến nước mắm và hải sản và nhãn mác để có trách nhiệm với người tiêu dùng sản phảm mình là ra. Và đồng thời tập huấn cho các hộ sản xuất kinh doanh, làm sao đó thì đảm bảo an toàn sạch sẽ và nâng cao thương hiệu của làng nghề mình đề nâng cao thu nhập và quảng bá làng nghề nghi thủy”

Mùa du lịch mới đang đến rất gần. Tin rằng, với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, ngành dịch vụ du lịch ở Nghi Thủy sẽ gặt hái được những thắng lợi mới, phấn đấu đưa mức doanh thu từ dịch vụ du lịch tăng 10% so với năm 2016./.

Đàm Hiền