Nghi Tân tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018

Đăng ngày 09/08/2018

Sáng 9/8, UBND phường Nghi Tân tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018, đến dự có đồng chí Nguyễn Nam Đình – Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; đ/c Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực thị ủy; đ/c Nguyễn Thị Dung – Phó chủ tịch UBND thị xã; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự; Trưởng Công an thị xã và Chủ tịch 7 phường, trên địa bàn thị xã cùng về dự.

dt

dt1

dt2

Tình huống được đặt ra, trên địa bàn phường Nghi Tân lợi dụng tình hình an ninh chính trị diễn biến phức tạp do việc khiếu kiện giải quyết không dứt điểm trong việc đền bù giải phóng mặt bằng đường ven biển và đất xây dựng khu vực chợ. Một số kẻ xấu đã kích động lôi kéo khoảng 200 người là các đối tượng bất mãn, tiêu cực đối tượng hình sự và một số người dân nhẹ dạ, cả tin, mang theo băng cờ, biểu ngữ, tờ rơi phản động nói xấu Đảng, chính quyền đồng thời đập phá một số công trình phúc lợi, đường dây thông tin liên lạc sau đó kéo về trụ sở UBND phường Nghi Tân gây rối.

dt4

dt5

dt6

dt7

dt8

dt9

dt11

dt14

dt15

dt16

dt18

dt19

dt20

dt21

Trước tình hình trên, UBND phường Nghi Tân đã chỉ thị cho các ban ngành đoàn thể tập trung giải quyết dứt điểm, ổn định tình hình. Lực lượng công an phối hợp với lực lượng dân phố xử lý tình huống giải tán đám đông. Tuy nhiên do mất cảnh giác nên đã có một số tên phản động đột nhập được vào trong UBND phường bắt giữ con tin yêu cầu chính quyền nộp 300 triệu đồng nếu không sẽ giết con tin. Ngay lúc đó, với việc xử lý khôn khéo của chính quyền cũng như sự tinh nhuệ của Trung đội dân quân cơ động của phường đã tấn công tiêu diệt bọn phản động và bắt gọn tên đầu sỏ, giải thoát con tin an toàn, ổn định tình hình trật tự.

dt23

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức về nhiệm vụ QP – AN cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Ngọc Ánh